Nắng nóng 37 độ C xuất hiện nhiều nơi trên cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Sự kiện: Tin nóng

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2020, thời tiết cả nước có nắng, cục bộ có nắng nóng; mưa dông khả năng xuất hiện rải rác về chiều tối.

Nắng nóng xuất hiện nhiều nơi trên cả dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2020. Ảnh minh họa.

Nắng nóng xuất hiện nhiều nơi trên cả dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2020. Ảnh minh họa.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2020, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5. Đây là dịp nghỉ lễ dài thứ 2 trong năm 2020 (sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán).

Nhận định về thời tiết dịp nghỉ lễ này, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, trên toàn quốc thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông rải rác, cuối kỳ nghỉ các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ bước vào một đợt nắng nóng diện rộng.

Cụ thể:

Khu vực Bắc Bộ: 

Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 3/5 nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; ở phía  Đông Bắc Bộ nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

Khu vực Trung Bộ:

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, các tỉnh ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.

Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày 2/5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây; ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:

Thời tiết phổ biến ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội:

Ngày 30/4-1/5: Ngày nắng, đêm không mưa.

Ngày 2-3/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm nguy cơ cao lốc, sét, gió giật mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao mưa đá lại bất ngờ xuất hiện ở riêng quận 12-TP.HCM?

Liên tục những ngày qua TP.HCM đối mặt với thời tiết khó chịu. Từ hiện tượng nắng gắt bỗng dưng chuyển sang mưa đá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN