Nam thanh niên “khoe” hình khỉ chết bị thui vàng lên Facebook, công an vào cuộc

Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 18:40 PM (GMT+7)

Một nam thanh niên ở Hà Tĩnh đã đăng ảnh cá thể động vật khỉ bị thui vàng lên Facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hà Tĩnh

Nam thanh niên “khoe” hình khỉ chết bị thui vàng lên Facebook, công an vào cuộc - 1

Hình ảnh thanh niên “khoe” ảnh cá thể khỉ bị giết lên Facebook.

Ngày 1/12, tài khoản Facebook Cậu Ba Nguyễn đã đăng 3 hình ảnh kèm nội dung ''Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn''.

Trong bức ảnh cá thể khỉ đã bị giết, cạo lông và dùng lửa thui, chân co quắp lại.

Sau khi hình ảnh kèm nội dung này được đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ thái độ phẫn nộ, phản đối việc giết thịt cá thể khỉ này.

Bị cộng mạng đe dọa và truy tìm, người này đã xóa trạng thái trên Facebook. 

Ông Nguyễn Mậu Đại, Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động (Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh) cho biết, người đăng hình ảnh con khỉ bị giết thịt lên Facebook vào sáng cùng ngày được xác định ở xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Ngọc Cường, Trưởng Công an xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà) cho biết, nam thanh niên đăng hình ảnh giết hại khỉ trên Facebook được xác định là Nguyễn Đức Chinh (27 tuổi, trú tại thôn Chương Bình, xã Thạch Thanh).

Theo ông Cường, sau khi nắm bắt được sự việc, công an xã đã tìm gặp nhưng thanh niên này không có ở nhà. Qua xác minh ban đầu, Chinh chụp ảnh con khỉ bị giết hại rồi đăng lên trang Facebook tại một nhà hàng ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Cách đây không lâu, trên Facebook Phan Hợi ở Hà Tĩnh cũng phát trực tiếp cảnh nhóm người giết một con khỉ rồi lấy óc ăn sống tại chỗ. Sau đó, chủ nhân này cũng bị cộng đồng lên án và phải xóa video.

Lực lượng kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã xác minh và đang xem xét để xử lý (nếu có vi phạm) 5 người tham gia giết khỉ là Phan Hợi (người phát video), Thái Quy, Thái Quang, Thái Văn Sáng và Đặng Văn Biên, đều trú tại xóm 2, xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). 

Nhóm thanh niên livestream cảnh giết khỉ, ăn óc sống gây phẫn nộ

Sau khi dùng dây thừng trói chân giết cá thể khỉ, một nhóm người đã lấy óc ăn sống và đăng lên Facebook khiến nhiều...

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng