Mới nhất vụ bổ nhiệm 'siêu tốc' tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ

Thứ Ba, ngày 01/08/2017 15:05 PM (GMT+7)

Nếu Trung ương chỉ đạo rút quyết định bổ nhiệm Phó vụ trưởng tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ với ông Vũ Minh Hoàng, thì thành phố sẽ rút quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (gọi tắt là Trung tâm) đối với ông này.

Sự kiện: Thời sự

Mới nhất vụ bổ nhiệm 'siêu tốc' tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ - 1

Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ

Ông Nguyễn Hoàng Ba – Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết như trên khi trao đổi với Tiền Phong ngày 1/8 liên quan đến sai phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ về bổ nhiệm nhân sự, cụ thể là trường hợp “siêu tốc” của Phó Vụ trưởng Vũ Minh Hoàng (SN 1990, quê Bắc Ninh).

Hiện ông Vũ Minh Hoàng vẫn là Phó Giám đốc Trung tâm và đang học ở Nhật Bản. “Trường hợp của anh (Vũ Minh Hoàng-PV) thì chúng tôi đã nghe thông tin. Sai phạm ở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng có nêu trường hợp anh Vũ Minh Hoàng. Có lẽ là sai quy trình. Phương án là nếu Trung ương chỉ đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ rút quyết định bổ nhiệm phó vụ trưởng thì theo đó Cần Thơ sẽ rút quyết định bổ nhiệm phó giám đốc trung tâm” – ông Ba cho biết.

Ông Ba thông tin thêm rằng Vũ Minh Hoàng hiện đang học ở Nhật, là người của Trung tâm, nhưng tất cả chế độ không hưởng ở đây. “Tức là chỉ có chức danh Phó giám đốc thôi chứ mọi chế độ anh ấy đều tự lực hết, mình cũng không trả lương cho anh Hoàng” – ông Ba cho biết.

Liên quan đến việc giải quyết dư thừa cấp phó ở các sở ngành của TP.Cần Thơ thời gian qua, Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết thành phố đã sắp xếp xong 5/6 trường hợp và đã báo cáo Bộ Nội vụ.

Theo đó, một PGĐ Sở KH&ĐT được chuyển về UBND quận Ninh Kiều, một PGĐ Sở Nội vụ về UBND quận Thốt Nốt, một PGĐ Sở Y tế về Bệnh viện huyện Phong Điền, một phó Ban Dân tộc về Liên hiệp Các hội hữu nghị thành phố.

Riêng tại Trung tâm nơi ông Vũ Minh Hoàng công tác, có 5 PGĐ. Nhưng sắp tới có hai người nghỉ hưu (đang xin ý kiến và chờ thống nhất của Bộ). Còn một trường hợp tại Đài PT-TH TP.Cần Thơ đang làm thủ tục sắp xếp.

Mới nhất vụ bổ nhiệm 'siêu tốc' tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ - 2

Ông Vũ Minh Hoàng (trái)

Trước đó, tại kỳ họp thứ 16, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) có kết luận về những sai phạm, khuyết điểm xảy ra tại cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ giai đoạn 2011-2016, UBKT T.Ư nêu rõ: ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, Thủ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, giai đoạn trên chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ giai đoạn 2011-2016.

Ông Quang cũng được xác định là đã vi phạm Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc cho chủ trương và quyết định về công tác tổ chức, cán bộ; trực tiếp ký bổ nhiệm 32 trường hợp không bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có trường hợp Vũ Minh Hoàng và Nguyễn Tiến Khoa.

Ông Quang cũng đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm để cấp dưới làm trái các quy định về quản lý tài chính, tài sản; để ngoài sổ sách kế toán số tiền trên một trăm tỷ đồng; lập chứng từ khống để rút ngân sách nhà nước và tiền tài trợ, gây thất thoát nghiêm trọng tiền, tài sản của Nhà nước.Vi phạm trong việc chuyển giao hơn hai nghìn m2 đất của Cơ quan Ban Chỉ đạo cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ.

Đặc biệt, ông Quang đã vi phạm quy định của Đảng trong việc tự nhận đề cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ. Lấy danh nghĩa Ban Chỉ đạo để vận động tài trợ cho Hội là không đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Ngoài ông Quang, UBKT T.Ư cũng kết luận, ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo.

Ông Việt cũng đã trực tiếp ký 11 quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo không bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Đồng thời vi phạm các nguyên tắc, quy định của Đảng trong việc quyết định tiếp nhận và phân công nhiệm vụ cho một số đảng viên.

Theo UBKT T.Ư những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Phong Quang, Nguyễn Quốc Việt và một số người khác trong Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của Ban Chỉ đạo, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật đảng.

UBKT Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng

Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Phong...

Theo Cảnh Kỳ (Tiền Phong)
sự kiện Thời sự