Mở niêm phong lô áo ngực TQ bị tạm giữ

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 14:22 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng sẽ gửi 6 mẫu áo ngực Trung Quốc có chứa dung dịch, “thuốc lạ” ra Đà Nẵng để kiểm nghiệm.

Sáng nay (30/10), tại trụ sở Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, đã diễn ra buổi mở niêm phong 35 chiếc áo dây nịt ngực được Đội quản lý thị trường số 1 của Chi cục này kiểm tra lập biên bản tạm giữ vào chiều ngày 26/10, nghi có chứa các gói dung dịch kèm “thuốc lạ”.

Mở niêm phong lô áo ngực TQ bị tạm giữ - 1

Bà Huỳnh Thị Thúy Diễm chứng kiến buổi mở niêm phong 35 chiếc áo ngực của Trung Quốc tại Chi cục QLTT Quảng Nam sáng nay

Buổi mở niêm phong có sự chứng kiến của lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Nam, Đội QLTT số 1, các phóng viên báo chí và bà Huỳnh Thị Thúy Diễm (chủ shop Diễm, lô 23B ở chợ Tam Kỳ). Shop Diễm là nơi chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi ở xã Tam An) mua áo ngực về mặc cách đây một tháng và thấy có biểu hiện ngứa ngáy, tức vùng ngực. Khi “mổ” chiếc áo ngực đang mặc, chị Oanh phát hiện 2 gói dung dịch kèm 6 “viên thuốc” lạ.

Tại buổi làm việc sáng nay, trong 35 chiếc áo ngực bị tạm giữ, có đến 17 chiếc áo ngực Trung Quốc có chứa 2 gói dung dịch kèm các viên “thuốc lạ”. Riêng 18 chiếc áo ngực Trung Quốc còn lại có chứa miếng nhựa bằng cao su dẻo có hình dáng tổ ong, có mùa hôi nồng nồng rất khó chịu.

Mở niêm phong lô áo ngực TQ bị tạm giữ - 2

Giấy phép đăng ký kinh doanh của Huỳnh Thị Thúy Diễm do phòng Tài chính Kế hoạch TP.Tam Kỳ cấp mua bán túi xách, nhưng shop Diễm lại bán thêm áo ngực

Trong buổi làm việc, bà Diễm cũng không xuất trình được các loại giấy tờ cần thiết như hóa đơn chứng từ mua bán mặt hàng này. Ngoài ra, bà Diễm khai rằng mua lô hàng này của shop Nhân Ngân ở ki ốt 3 Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng với giá sỉ khoảng gần 30.000 đồng/cái, sau đó về bán lại cho người tiêu dùng tùy theo loại, loại rẻ nhất là 35.000 đồng/cái, còn đẹp có giá gần 100.000 đồng/cái. Số hàng này bà bán gần một năm nay cho đến lúc bị phát hiện.

Ông Đặng Xuân Thanh, Chi cục phó Chi cục QLTT Quảng Nam, cho biết sau khi mở niêm phong số hàng hoá trên, Chi cục sẽ gửi 6 mẫu áo ngực của Trung Quốc có chứa 2 loại “thuốc lạ” và dạng cao su tổ ong ra Đà Nẵng để kiểm nghiệm xem những chất dung dịch nhờn, “thuốc lạ” và miếng chất dẻo cao su có gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng không.

Mở niêm phong lô áo ngực TQ bị tạm giữ - 3

18/35 chiếc áo ngực Trung Quốc của shop Diễm có chứa miếng cao su có mùi nồng nồng rất khó chịu

Cùng ngày, ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh áo ngực Trung Quốc có chứa dung dịch kèm “thuốc lạ”, chị Nguyễn Thị Linh Tâm, sinh năm 1992 ở thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, kiểm tra lại toàn bộ các áo dây nịt ngực của mình, đã phát hiện một chiếc áo ngực Trung Quốc có chứa 2 gói chất dung dịch nhớt và 6 viên “thuốc lạ”. Ngay sau đó, chị Tâm đã đến trình báo với Đội QLTT số 7 của Chi cục QLTT Quảng Nam, đồng thời cung cấp địa chỉ nơi đã mua áo ngực này.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Văn Sỹ, Đội trưởng QLTT số 7 cho biết, chị Tâm đã mua chiếc áo dây nịt ngực trên ở shop áo quần của bà Phạm Thị Lài, 50 tuổi bán tại chợ Ái Nghĩa. Theo ông Sỹ, Đội đang phối hợp với Đài truyền thanh huyện thông báo rộng rãi cho nhân dân được biết, khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua và sử dụng mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ này.

Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)