Miền Bắc mưa rét đến cuối tuần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì trạng thái mưa rét trên diện rộng từ nay đến cuối tuần do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường gây mưa cho các khu vực này.

Suốt những ngày qua các tỉnh miền Bắc hầu như chịu tác động của các đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp gây mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù kéo dài. Tuy mưa không lớn song do kéo dài nên độ ẩm không khí lớn gây ra hiện tượng nồm ẩm cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ, đến giữa tuần khi khí lạnh tăng cường mạnh mang không khí khô thì độ ẩm giảm bớt và chấm dứt hiện tượng nồm ẩm nhưng vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn xảy ra. Do mưa nên nhiệt độ toàn miền hầu như giảm thấp dưới 20 độ C, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Đối với khu vực Nam Bộ không còn ngập úng trong cảnh triều cường do đỉnh triều đã xuống thấp nhưng trời nắng nóng vẫn tiếp diễn ở những ngày đầu tuần, không khí khô nóng là một trong những nguy cơ gây cháy nổ khá cao. Tuy nhiên đến giữa tuần nắng nóng đã giảm khi áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông dù không ảnh hưởng trực tiếp song lại kết hợp với không khí lạnh mang mưa đến cho khu vực này, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài từ trong Tết.

Dự báo đến cuối tuần, các tỉnh miền Bắc vẫn chịu tác động chủ yếu của không khí lạnh gây mưa nhỏ, mưa phùn nên nền nhiệt độ vẫn ở ngưỡng thấp, trời tiếp tục rét đậm, một vài nơi ở vùng núi có rét hại. Trong khi đó ở Nam Bộ do nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên cùng với trường gió đông bắc có cường độ mạnh, thêm vào đó là nhiễu động gió đông trên cao hình thành bởi tác động của áp thấp nhiệt đới nên vẫn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, nắng nóng tạm thời chấm dứt và không khí trở nên dễ chịu hơn.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực phía tây Bắc Bộ: Ngày 22 có mưa nhỏ, mưa phùn tập trung ở phía đông nam khu vực, trời rét. Ngày 23, 24 có mưa vài nơi, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 – 23 độ C, Điện Biên – Lai Châu 25 – 27 độ C.

- Thủ đô Hà Nội và phía đông Bắc Bộ: có mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại. Ngày 23, 24 có mưa vài nơi, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất Bộ 13 – 16 độ C, vùng núi 10 – 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 – 19 độ C.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: từ ngày 22 đến 24 có mưa rải rác, mưa tập trung nhiều ở phía nam khu vực, phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, phía nam có nơi 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C, phía nam có nơi 25 – 27 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày 22 có mưa vài nơi, ngày 23, 24 có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, phía nam 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, phía nam 31 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung