Miền Bắc có 1 ca COVID-19 phải thở máy, gần 200 người từ Guinea Xích đạo sẽ được xuất viện

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 10:36 AM (GMT+7)

Trong số các ca bệnh COVID-19 hiện đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 2 trường hợp đang phải theo dõi đặc biệt, trong đó 1 người đã phải thở máy.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 17:05 21/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Đối với ca thở máy, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân nặng bởi phát hiện bệnh nhân có rất nhiều tổn thương ở phổi.

Bệnh nhân nhanh chóng được cho thở oxy không xâm nhập. Tuy nhiên, không đáp ứng vì sau quá trình thở gắng sức, bệnh nhân có biểu hiện liệt cơ. Các bác sĩ đã phải đặt ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy cho bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Mọi thông số của người bệnh tạm thời trong tầm kiểm soát, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, tuy nhiên chưa thể biết chính xác các diễn biến tiếp theo ra sao. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi, làm các xét nghiệm đánh giá với trường hợp này.

Miền Bắc có 1 ca COVID-19 phải thở máy, gần 200 người từ Guinea Xích đạo sẽ được xuất viện - 1

Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. 

Ca bệnh cần theo dõi sát còn lại là trường hợp khá đặc biệt khi chưa phát hiện tổn thương phổi trên phim chụp CT nhưng bệnh nhân lại thường xuyên bị giảm bão hòa oxy khi thở.

Kíp bác sĩ tại Khoa Cấp cứu đang tiếp tục kiểm tra để tìm nguyên nhân dẫn đến sự không tương xứng giữa triệu chứng và hình ảnh phim chụp của người bệnh.

Hiện tại, Khoa Virus Ký sinh trùng còn điều trị cho 34 bệnh nhân COVID-19. Một trường hợp trước đây từng diễn tiến nặng là cụ ông 76 tuổi ở Hà Nội hiện đã tiến triển tốt, giảm các dấu hiệu tổn thương phổi trên phim CT. Bệnh nhân không còn triệu chứng lâm sàng như ho, sốt… đã 1 lần âm tính SARS-CoV-2.

Cũng theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, ngày hôm nay (14/8), gần 200 người trong đoàn công dân, người lao động ở Guinea Xích đạo đã được xét nghiệm âm tính và hết thời hạn cách ly.

Tổng số người được ra viện là gần 200 người, đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, cách ly đủ 14 ngày. Còn lại là gần 20 bệnh nhân dương tính đang điều trị và phi hành đoàn, y bác sĩ phục vụ chuyến bay. Theo các bác sĩ, tất cả những người có kết quả dương tính hiện đang trong tình trạng ổn định, không có diễn biến xấu.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/mien-bac-co-1-ca-covid-19-phai-tho-may-gan-200-nguoi-tu-guinea-xich-dao-se-duo...

13 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang nguy kịch, thở máy

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, hiện tất cả các bác sỹ giỏi trong cả nước đã được huy động điều trị cho các bệnh...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19