13 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang nguy kịch, thở máy

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 10:38 AM (GMT+7)

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, hiện tất cả các bác sỹ giỏi trong cả nước đã được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 23:50 25/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, đến sáng 3/8, Việt Nam đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân mắc COVID trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%), 13 bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO; 23% các ca không có biểu hiện lâm sàng; 20 trường hợp bệnh nhân tiên lượng nặng.

Hiện tại các cơ sở điều trị COVID-19 có 13 bệnh nhân nguy kịch và 20 bệnh nhân nặng. Trong đó, có 5 bệnh nhân nguy kịch tại BV TW Huế (BN từ BV Đà Nẵng chuyển đến), 4 bệnh nhân tại BV Đà Nẵng; 1 bệnh nhân nặng tại BV Phổi Đà Nẵng và 1 bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Bệnh viện Trung ương Quảng Nam cũng có 2 bệnh nhân nặng.

13 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang nguy kịch, thở máy - 1

Trong các bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sỹ giỏi đã được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp nên mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch COVID-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc COVID-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời. Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh; Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/13-benh-nhan-nhiem-covid-19-dang-nguy-kich-tho-may-5020203810391893.htm

Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người

Một cô gái ở chung với bệnh nhân Covid-19 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc với nhiều...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19