Máy bay đi Hàn Quốc phải hạ cánh khẩn cấp, cứu nữ hành khách khó thở

Thứ Tư, ngày 04/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

Nữ hành khách người Hàn Quốc đột ngột lên cơn khó thở khi đang bay từ Hải Phòng đến Hàn Quốc.

Sự kiện:

Tin nóng

Máy bay đi Hàn Quốc phải hạ cánh khẩn cấp, cứu nữ hành khách khó thở - 1

Máy bay đi Hàn Quốc phải hạ cánh khẩn cấp cứu nữ hành khách khó thở. ảnh minh họa.

Ngày 4/10, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h 45 phút tối 3/10 trên chuyến bay mang số hiệu VJ926 khởi hành từ Hải Phòng đi Seoul, Hàn Quốc.

Cụ thể, sau khi máy bay cất cánh được 30 phút, tổ tiếp viên phát hiện một hành khách nữ người Hàn Quốc lên cơn khó thở. Ngay sau đó, tiếp viên đã hỗ trợ khách thở bình dưỡng khí, tuy nhiên tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện.

“Sau đó, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để có thể cứu chữa cho hành khách. Tại sân bay, các nhân viên y tế lên máy bay khám cho hành khách và kết luận sức khoẻ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay và phải nhập viện thăm khám, điều trị”, đại diện hãng hàng không VietJet thông tin.

Theo vị này, đến 00h 30 phút sáng 4/10, chuyến bay tiếp tục khởi hành đến Seoul (Hàn Quốc). Đối với người thân của hành khách bị khó thở, hãng hàng không sẽ hỗ trợ vé cho hành khách và gia đình đi cùng chặng bay  Hà Nội - Seoul khi sức khoẻ bình phục.

“Việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách gây thiệt hại về kinh tế cho hãng, ảnh hưởng đến hơn 200 hành khách chuyến bay. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đặt tính mạng và sự an toàn của hành lên hàng đầu và được ưu tiên nhất. Qua sự việc, chúng tôi cũng lưu ý hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết”, đại diện hãng hàng không VietJet nói thêm.

Máy bay hạ cánh khẩn vì nữ hành khách “nổi đóa“ đấm tiếp viên

Chiếc máy bay cất cánh từ London (Anh) tới hòn đảo du lịch nổi tiếng Ibiza đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng