Lời kể của người đàn ông bê bết máu chặn đầu xe

Theo lời kể của nạn nhân Nguyễn Xuân Q., 48 tuổi, ông bị tới 3 người hành hung, chứ không phải chỉ có 2 người như trong clip.

Ngày 19/8, sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ một hành khách bị nhà xe hành hung dã man gần chợ Trung tâm Uông Bí (Quảng Ninh), đã có rất nhiều độc giả lên án, bức xúc về vụ việc này.

Ngày 20/8, phóng viên đã liên hệ với bên liên quan để trao đổi, tìm hiểu thêm thông tin vụ việc.

Ông Nguyễn Xuân Q. (SN 1966, trú quán xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), người bị hành hung cho biết: ông đón xe từ Cọc 6 (Tp Cẩm Phả) để về quê Kinh Môn giải quyết việc gia đình. Khi xe đến cách vị trí ông bị hành hung 2-3km thì nhà xe bảo mọi người chuyển sang xe 14M 9123.

Xe 14M 9123 di chuyển rất chậm để bắt khách tiếp nhưng không có khách nào lên. Vì đang cần về đúng giờ để giải quyết việc gia đình nên ông Q. đã có phản ứng, bất bình với nhà xe. Và đỉnh điểm vụ việc là ông Q. bị lái phụ xe hành hung dã man như trên.

Thêm một tình tiết mới được ông cho biết: có 3 người tham gia đánh ông chứ không phải 2 người xuất hiện như trong clip. Lúc đầu là phụ xe và người thứ 3 kia tham gia hành hung, sau đó lái xe (mặc áo đỏ) mới xuống tham gia đánh ông. Ông Q. không nhớ rõ người thứ 3 đi cùng trên xe hay xuất hiện sau, nhưng người này đã bỏ khỏi hiện trường khi lực lượng công an có mặt.

Lời kể của người đàn ông bê bết máu chặn đầu xe - 1

Ông Q. (áo trắng) đang bị lái xe (áo đỏ) và phụ xe (áo xanh) xe 14M 9123 hành hung dã man

Ông Q. cho biết, hiện sức khỏe cũng đã bình thường, chỉ có khi đứng lên ngồi xuống cảm thấy bị choáng (có thể do mất máu nhiều!?). Bản thân ông không muốn vụ việc căng thẳng thêm, giải quyết có tình có lý, nên không yêu cầu giám định sức khỏe và nhận bồi thường 2 triệu đồng của nhà xe theo giải quyết, xử lý của cơ quan công an.

Thượng tá Trịnh Tiến Mạnh, phó trưởng Công an TP Uông Bí cho biết: ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã có mặt để giải quyết, đưa nạn nhân đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe, triệu tập lái phụ xe 14M 9123 về cơ quan công an làm việc. Do nạn nhân không yêu cầu giám định tổn hại sức khỏe nên chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ án.

Công an TP Uông Bí đã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng/người đối với lái phụ xe 14M 9123. Còn tình tiết có người thứ 3 tham gia hành hung ông Q., Thượng tá Trịnh Tiến Mạnh cho biết sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khi phóng viên liên hệ với một người tên Hiếu, chủ xe 14M 9123 đã không nhận được sự hợp tác, người này chỉ nói: "Anh đã trao đổi với bên công an, nạn nhân rồi thì chúng tôi không có gì để nói nữa", rồi cúp máy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hải (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN