Loài nhện không mắt đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Senckenberg ở Frankfurt (Đức) đã phát hiện được một con nhện không mắt đầu tiên trên thế giới.

Trong cuộc khám phá hang động ở Lào, tiến sĩ Peter Jäger và các cộng sự thuộc Viện Nghiên cứu Senckenberg, đã phát hiện thấy một loài nhện thợ săn mới không có mắt rất kỳ lạ và đặt tên nó là Sinopoda scurion, theo tên Scurion – một công ty tại Thụy Sĩ chuyên sản xuất đèn đeo trên trán của thợ mỏ.

Với chân dài khoảng 6cm và kích thước cơ thể khoảng 12mm, loài nhện Sinopoda scurion chắc chắn không phải là đại diện lớn nhất của nhện thợ săn gồm hơn 1100 loài khác nhau, nhưng đây là loài nhện không có mặt đầu tiên trên thế giới được phát hiện từ trước tới nay.

Loài nhện không mắt đầu tiên trên thế giới - 1

Loài nhện thợ săn không mắt Sinopoda scurion mới được phát hiện ở Lào

“Tôi đã phát hiện thấy những con nhện lạ tại một hang động ở Lào. Chúng tôi biết rằng là những cá thể thuộc một loài nhện thợ săn mới nhờ vào màu da của và đặc điển không có mắt của chúng”, tiến sĩ Peter Jäger, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Nhóm nghiên cứu tin rằng mắt của loài nhện Sinopoda scurion bị tiêu biến do chúng sống trong điều kiện hoàn toàn không có ánh sáng ban ngày. Trước đây, các nhà khoa học cũng từng phát hiện cá, bọ cạp và cua không có mắt sống trong các hang động tối ở Lào.

Trong chuyến thám hiểm ở Lào, các nhà khoa học người Đức đã phát hiện được tổng cộng 9 loài nhện thợ săn Sinopoda mới, bao gồm loài nhện không mắt Sinopoda scurion. Trên thực tế, tất cả những loài vật này đều đã được phát hiện trong nhiều hang động do thói quen sống dưới lòng đất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung