Phát hiện bộ xương lạ ở Cà Mau

Một bộ xương động vật lạ vừa được phát hiện trên phần đất của anh Dương Xuân Thủy (ngụ phường 7, TP Cà Mau). Tuy nhiên, không ai biết đây là xương của loài động vật nào.

Phát hiện bộ xương lạ ở Cà Mau - 1

Phần đầu của bộ xương lạ

Theo lời kể của anh Thủy, trong lúc đưa xáng vào cải tạo lại vuông tôm của gia đình thì phát hiện một phần bộ xương động vật khá lớn và có cấu trúc rất lạ. Do bộ xương nằm sâu hơn 2m nên anh Thủy và một số người chỉ mò được hơn 10 đốt sống, một phần hàm còn nguyên răng, một xương bánh chè và một ống chân.

Phát hiện bộ xương lạ ở Cà Mau - 2

Xương ống chân rất to

Theo quan sát của chúng tôi, một số đốt sống có xương nhô lên cao, mỗi chiếc xương sườn dẹt khoảng 4 cm, ống chân rất to, nặng hơn 3 kg…

Anh Hồ Minh Liệt (người điều khiển xáng cuốc) cho biết tại khu vực vuông tôm của anh Thủy, dưới độ sâu hơn 2m có nhiều gỗ lớn và dài, cần cẩu xáng không thể kéo lên được.

Một số người cao tuổi ở địa phương cũng không biết bộ xương lạ nói trên là loài động vật nào. Họ chỉ biết khu đất phát hiện bộ xương lạ trước đây là rừng với những khu đầm rộng lớn. Cách đây khoảng 20 năm, từng có người phát hiện một bộ xương lạ tại khu vực này.

Phát hiện bộ xương lạ ở Cà Mau - 3

Một đốt sống

Phát hiện bộ xương lạ ở Cà Mau - 4

Một chiếc xương hàm

Phát hiện bộ xương lạ ở Cà Mau - 5

Những chiếc xương sườn cũng rất lạ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Nhân (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN