Lộ tin nhắn đe dọa chị “Nguyệt Hoài Đức"

Trong khi phiên xử phúc thẩm vụ nhân bản kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức còn đang bị hoãn thì chị "Nguyệt Hoài Đức" và các đồng nghiệp khác thường xuyên bị nhắn tin khủng bố, đe dọa.

Những tưởng mọi việc đã được khép lại khi vụ "nhân bản kết quả xét nghiệm" tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) được đưa ra khởi tố, xét xử. Thế nhưng, khi phiên phúc thẩm còn đang tạm hoãn thì hầu hết những người có liên quan đến vụ án “vẫn làm việc bình thường” trong Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, còn chị Nguyệt và những người đứng lên chống tiêu cực, dũng cảm phanh phui sự thật thì vẫn thường xuyên bị nhắn tin đe dọa trả thù.

Lộ tin nhắn đe dọa chị “Nguyệt Hoài Đức" - 1

Những nội dung tin nhắn "hiền nhất" gửi tới chị "Nguyệt Hoài Đức" (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trao đổi với phóng viên Infonet.vn vào chiều 4/8, chị "Nguyệt Hoài Đức" cho biết, những tin nhắn đe dọa, chửi bới, làm nhục chị bắt đầu từ thời điểm phiên xử sơ thẩm vụ "nhân bản kết quả xét nghiệm" tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức diễn ra.

Trong thời gian khoảng hơn 1 tháng nay, chị Nguyệt thống kê đã có tổng cộng gần 200 tin nhắn chửi bới, đe dọa chị với những lời lẽ chợ búa, vô văn hóa, đến mức làm cho người ta phải phát nôn mỗi khi đọc. Số lượng tin được gửi bằng "sim rác" và được sử dụng nhiều lần cho đến khi hết tiền lại chuyển sang sim khác.

Lộ tin nhắn đe dọa chị “Nguyệt Hoài Đức" - 2

  Hằng ngày, chị "Nguyệt Hoài Đức" vẫn bị "khủng bố" tin nhắn đe dọa trả thù.

Các đồng nghiệp của chị Nguyệt đứng lên tố cáo trước kia như chị Oanh cũng thường xuyên bị nhắn tin “khủng bố”. Thậm chí, các đối tượng giấu mặt mà chị Nguyệt luôn biết được là ai còn nhắn tin “chờ mọi cái lắng xuống rồi trả thù", “sẽ trả thù thành nhiều đợt", và còn đe dọa “giết, trả thù con cái trong gia đình”…  

Trong hầu hết các tin nhắn gửi đến chị "Nguyệt Hoài Đức", các đối tượng giấu mặt luôn dùng những ngôn từ chợ búa. Được sự đồng ý của chị Nguyệt, chúng tôi xin trích một số tin nhắn (đã lược bớt những từ ngữ tục tĩu) đã gửi vào điện thoại của chị:  

"…phen này ông phải cho chúng bay một trận mất đường về quê…”

“…hai con kia chúng mày mà còn sủa nữa thì không còn răng mà nhai c. đâu”

“…Ông mà gặp chúng mày ở đâu thì đừng có trách ông mày…”

“…mày làm cho con cháu tao mất cơm ăn việc làm ngày tận số của mày sắp đến rồi đấy…mày nhìn con trai độc nhất của mày đi kẻo một ngày tới đây bố mày xin một chân một tay bố mày cho nó nhá”.

Lộ tin nhắn đe dọa chị “Nguyệt Hoài Đức" - 3

Theo chị Nguyệt, hầu hết các bị cáo trọng vụ án được đưa ra xét xử phiên sơ thẩm vẫn đang làm việc bình thường tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức.

Điều mà chị Nguyệt và các đồng nghiệp khác thấy khó hiểu là, mặc dù vụ án đã đưa ra xét xử sơ thẩm và chưa đến giai đoạn xử phúc thẩm, song tất cả những người có liên quan đến vụ án đều vẫn đang làm tại bệnh viện, với các vị trí chức vụ như trước kia.  

Còn chị Nguyệt hiện tại đã không còn làm ở khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức nữa, mà chị đã chuyển sang tổ kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa dược ở cùng bệnh viện.

Liên tục bị nhắn tin, nháy máy “khủng bố” gây ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng và cuộc sống của mình, chị "Nguyệt Hoài Đức" đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an nhờ can thiệp.

Cho rằng, việc những người có liên quan đến vụ án mà vẫn đang làm việc tại bệnh viện bình thường là điều khó chấp nhận, chị Nguyệt cũng gửi đơn đến các cơ quan chức năng huyện, sở đề nghị đưa ra ý kiến về sự việc này.

Ngay sau khi sự việc được phanh phui, Sở y tế Hà Nội đã trao giấy khen và số tiền thưởng 320.000 đồng cho 3 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức vì đã dũng cảm tố cáo sai phạm tại bệnh viện. 3 người được Sở Y tế Hà Nội khen thưởng là chị Hoàng Thị Nguyệt, cùng 2 người khác là Phan Thị Nam Đông và Khuất Thị Định. Lúc đó, Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên “tin rằng những người được vinh danh cũng không quan trọng vấn đề tiền thưởng. Yếu tố ghi danh những hành động dũng cảm là quan trọng nhất”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Nam (Infonet.vn)
Nhân bản kết quả xét nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN