Lại xả súng tại căn cứ quân sự Mỹ

Thứ Năm, ngày 03/04/2014 10:11 AM (GMT+7)

Một vụ xả súng xảy ra tại căn cứ quân sự Mỹ tại bang Texas, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

  

Vụ xả súng xảy ra hôm qua (2/4) tại Trung tâm y tế quân đội Carl R Darnall thuộc căn cứ quân sự Fort Hood , bang Texas. Một quan chức cao cấp của Mỹ cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng, nhưng các báo cáo khác cho biết 4 người bị bắn chết.

Các nhân viên tại bệnh viện Baylor Scott & White thông báo với các phóng viên rằng họ đã tiếp nhận 4 bệnh nhân bị thương do trúng đạn và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 2 người nữa. Tình trạng của bệnh nhân từ ổn định đến nguy kịch, với các vết thương do đạn bắn vào cổ, ngực và bụng.

Lệnh tìm nơi trú ẩn đã được phát đi tại căn cứ quân sự Fort Hood khi một tay súng đột nhập vào căn cứ này. Sư đoàn Cavalry số 1 đóng tại căn cứ Fort Hood đã gửi thông điệp trên Twitter khuyến cáo mọi người đóng cửa và tránh xa cửa sổ.

Giám đốc Các tình trạng khẩn cấp của căn cứ quân sự Fort Hood cho biết cơ quan này đã nhận được những báo cáo, nhưng chưa xác minh rằng tay súng đã chết. Một số hãng truyền thông Mỹ đã xác định kẻ xả súng là binh sĩ 34 tuổi, Ivan Lopez.

Hãng tin AP trích dẫn phát biểu của hai quan chức an ninh cho rằng 4 người đã thiệt mạng trong vụ xảy súng, bao gồm nghi phạm.

Một vụ xả súng tương tự đã xảy ra tại căn cứ quân sự Fort Hood vào năm 2009, khiến 13 binh sĩ thiệt mạng và 32 người bị thương. Nghi phạm Maj Nidal Hasan đã bị tuyên án tử hình vào tháng 9/2013. Đây là vụ tấn công khiến nhiều người chết nhất tại một căn cứ quân sự trên đất Mỹ.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)