Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người chết

Cảnh sát trưởng Seabrooks tin rằng tay súng này không hành động một mình và cho hay “một người có liên quan” đã bị bắt giữ.

Cảnh sát Santa Monica, bang California, Mỹ ngày 7/6 cho biết một vụ xả súng kinh hoàng trên đường phố và kết thúc ở Đại học Santa Monica đã khiến 7 người trong đó có cả thủ phạm thiệt mạng, từ 2 đến 3 người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng Jacqueline Seabrooks cho biết có vẻ như vụ xả súng này bắt đầu từ tòa nhà 2000 trên đại lộ Yorkshire vào lúc 11h52 trưa.

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người chết - 1

Hiện trường vụ xả súng tại Santa Monica

Tại đây cảnh sát phát hiện 2 người chết trên đại lộ Yorkshire và một ngôi nhà đang bốc cháy.

Sau đó tay súng di chuyển về phía tây dọc theo đại lộ Pico, nổ súng bừa bãi vào xe cộ trên đường, trong đó có cả một chiếc xe buýt và một xe cảnh sát. Một nạn nhân đã chết tại giao điểm giữa đường Cloverfield và đại lộ Pico, 2 người chết tại đường 19. Một người phụ nữ chết tại bệnh viện.

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người chết - 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Cảnh sát trưởng Seabrooks tin rằng tay súng này không hành động một mình và cho hay “một người có liên quan” đã bị bắt giữ.

Hung thủ chạy về hướng Đại học Santa Monica và bị cảnh sát truy đuổi. Hắn ta bắn một phụ nữ trong trường và chạy trốn vào thư viện, từ đó hắn sử dụng một khẩu súng trường AR-15 bắn ra ngoài. Lúc này trong trường Santa Monica đang có rất nhiều sinh viên đang học hoặc làm bài thi. Vụ xả súng đã khiến trường Santa Monica rơi vào hỗn loạn, trong khi Tổng thống Obama đang dự một buổi gây quỹ chỉ cách đó vài dặm.

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người chết - 3

Vụ xả súng đã khiến các sinh viên hoảng loạn

Cảnh sát đã nổ súng và tiêu diệt tay súng này trong trường. Danh tính của tên này vẫn chưa được xác định, tuy nhiên cảnh sát mô tả hắn là một người từ 25 đến 30 tuổi.

Sinh viên Stephen Bell và một bạn học kể rằng họ đang chuẩn bị thi cuối kỳ thì hai phụ nữ chạy vào lớp học ngay cạnh thư viện. Họ nhìn thấy một phụ nữ bị bắn ở trong thư viện. Khi phát hiện tình hình nguy cấp, các sinh viên đã ngay lập tức khóa cửa, tắt đèn và nằm xuống sàn.

Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 7 người chết - 4

Cảnh sát đưa sinh viên ra khỏi trường

Đại học Santa Monica và tất cả các ngôi trường khác trong thành phố đều đã đóng cửa.

Cuối cùng, đội SWAT được cử đến. Các sinh viên trong lớp học được yêu cầu giơ tay lên đầu và từng người một đi ra ngoài để cảnh sát khám người trước khi được hộ tống ra khỏi trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung