Lại xả súng ở Mỹ, 2 người chết

Chủ Nhật, ngày 16/12/2012 11:48 AM (GMT+7)

Một người đàn ông xả súng bắn người phụ nữ tại khách sạn Excalbur, Las Vegas sau đó tự sát. Vết thương quá nặng, người phụ nữ cũng không qua khỏi. Người dân Mỹ đang cực lực yêu cầu siết chặt quy định về sở hữu súng.

Việc người dân tự do sở hữu súng đã khiến Mỹ chịu nhiều đau thương, tổn thất. Những vụ xả súng điên cuồng cướp đi tính mạng hàng chục người đang làm cho nước này đau xót, bàng hoàng. Ngay khi vụ thảm sát hàng loạt các em nhỏ tại trường tiểu học Sandy Hook chưa nguôi thì một vụ xả súng khác lại xảy ra ngày 15-12 làm hai người chết.

Theo Ray Steiber, sĩ quan cảnh sát khu vực Las Vegas, vụ việc xảy ra khoảng 20 giờ 30 phút ngày 15-12. Hung thủ rút súng bắn chết một phụ nữ ngay trước cửa khách sạn Excalibur và sau đó tự sát chết tại hiện trường. Người phụ nữ vốn là nhân viên bán hàng của website du lịch VEGAS.com đặt tại khách sạn trên đã tử vong khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Hiện danh tính của cả nạn nhân và hung thủ đều chưa được xác định. Tuy nhiên theo cơ quan điều tra có vẻ trước đó hai người này có hẹn hò. Hung thủ xả súng ngay thời điểm nhiều người qua lại nhưng may mắn không ai bị thương.

Lại xả súng ở Mỹ, 2 người chết - 1

Lại xả súng ở Mỹ, 2 người chết - 2

Lại xả súng ở Mỹ, 2 người chết - 3

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Trisha Banks, 14 tuổi, và chị của cô Danielle Banks, 17 tuổi đang nghỉ tại khách sạn Excalbur đã hốt hoảng khi nghe tiếng súng. Họ ẩn nấp đến khi mọi việc yên ổn. “Thật đáng sợ sau những gì xảy ra ở Connecticut và sau đó là ở đây. Tại sao người ta có thể làm được những chuyện như thế?”-Trisha than vãn.

“Chúng tôi đau buồn khi biết một thành viên của VEGAS.com là nạn nhân của thảm kịch xảy ra tại Excalibur. Chúng tôi chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và bạn bè của cô” - Bryan Allison, giám đốc của VEGAS.com chia sẻ.

Ngay sau thảm kịch ở Sandy Hook, người dân kêu gọi chính quyền phải hành động ngay để hạn chết những cuộc thảm sát vô nghĩa làm hại vô số người vô tội. Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, cũng thuộc bang Connecticut, cùng hai Hạ nghị sỹ Carolyn McCarthy và George Miller đồng thanh lên tiếng kêu gọi thông qua các luật kiểm soát nghiêm ngặt việc sở hữu súng đạn. Hạ nghị sĩ John Larson cũng lên tiếng mong siết chặt các quy định về buôn bán và sở hữu súng đạn.

Theo M.Khuê (Người lao động/NY Daily News)
Báo lỗi nội dung