Lạ lùng chợ bóng golf cũ

Mỗi quả bóng cũ ở đây có giá dao động từ 5.000đ đến 25.000đ, tuỳ vào từng loại. Trong khi đó, bóng golf mới nếu được bán ở trong sân sẽ có giá cao gấp 10 - 15 lần.

Nằm trên quốc lộ 6, thuộc xã Lâm Sơn (Lương Sơn – Hoà Bình), khu chợ bán bóng golf cũ này đã xuất hiện hơn 6 năm ngay phía ngoài sân golf Phoenix (còn gọi là sân golf Phượng Hoàng).

Theo anh Bình, một người bán bóng golf ở đây, nghề này xuất hiện sau khi sân golf đi vào hoạt động khoảng cuối năm 2006. Thời gian đầu, khu chợ mới chỉ có vài gian hàng, càng về sau xuất hiện càng nhiều. Hiện khu chợ này có khoảng 25-30 gian hàng.

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 1

Mỗi ngày anh Bình bán được khoảng 50-60 quả bóng golf cũ

Mặc dù vậy, bóng golf cũ ở đây vẫn bán khá chạy. Anh Bình cho biết, mỗi ngày anh bán được khoảng 50-60 quả, chạy nhất thường vào 2 ngày cuối tuần thứ Bảy, Chủ nhật. Mỗi quả bóng cũ ở đây có giá dao động từ 5.000đ đến 30.000đ, tuỳ loại. Trong khi đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, bóng golf mới nếu được bán ở ngay trong sân sẽ có giá từ 100.000đ – 300.000đ. Một số loại bóng golf có giá đắt nhất là: Titleist, Callaway, Taylermade, Nike, Mizuno, Toplife,...

Theo anh Hoàng, một người chơi golf cho biết, sở dĩ anh chọn mua những quả bóng golf cũ ở đây vì giá rẻ. Anh là người mới tập chơi golf nên có những buổi, anh đánh lạc khoảng 20-30 quả. Nếu chơi bóng mới thì sẽ rất lãng phí. Hơn nữa, những quả bóng mới sẽ có độ bay xa hơn và độ liệng cao hơn so với bóng cũ, những người mới chơi thường không kiểm soát được tốc độ, nên họ không thích chơi bóng mới.

Trao đổi với chúng tôi về nguồn gốc xuất xứ của những quá bóng golf đã qua sử dụng này, chị Hiền, một chủ cửa hàng bóng golf nói rằng, số bóng này là do người dân địa phương nhặt được khi khách chơi golf đánh ra ngoài hàng rào hay bụi rậm. Đêm đến, người dân thường đi men theo hàng rào sân golf để tìm bóng. Điều đặc biệt là bóng golf có thể phát quang trong bóng tối, nên dù cách xa khoảng 10m, người ta cũng có thể phát hiện được nó. Một nguồn cung cấp bóng golf nữa là do chính những người làm trong công nhân trong sân golf nhặt được. Nhặt bóng cũ cũng là một công việc để tăng thu nhập cho họ. Nhưng nếu bị phát hiện, họ sẽ bị đuổi việc.

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 2

Mỗi quả bóng cũ, chị Hiền lấy vào với giá 4.000đ – 10.000đ, sau đó cọ rửa sạch sẽ bằng xà phòng rồi bán lại cho khách. Chị Hiền nói, khu chợ này không chỉ là nơi thu mua bóng từ sân golf Phoenix, mà nhiều người dân ở khu vực sân golf Sky Lake (khu hồ Văn Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội) và khu sân golf Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) cũng đem bóng golf cũ đến đây bán. Mỗi gian hàng ở đây thu mua hàng trăm quả bóng golf cũ mỗi ngày.

Những quả bóng golf cũ rõ ràng mang lại lợi nhuận cho nhiều người.

Dưới đây là một số hình ảnh độc đáo về chợ bóng golf cũ tại Lương Sơn, Hoà Bình:

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 3

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 4

Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng đây là khu chợ bán trứng

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 5

Mỗi túi bóng golf 10 quả có giá từ 70.000đ - 100.000đ

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 6

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 7

Khách hàng thường đến mua bóng golf vào buổi sáng

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 8

Kể cả nhân viên sân golf cũng ra chợ mua bóng khi khách hàng yêu cầu

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 9

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 10

Nhiều gia đình thu lời lớn từ nghề đặc biệt này

Lạ lùng chợ bóng golf cũ - 11

Quang cảnh sân golf Phoenix (Lương Sơn, Hòa Bình)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Anh - Hồng Phú ([Tên nguồn])
Tuyến bài Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN