Bưu thiếp của kẻ giết người hàng loạt được trả giá tới hơn 680 triệu đồng

Một tấm bưu thiếp của kẻ giết người hàng loạt Jack the Ripper vào thế kỷ 19 đã được gửi tới sở cảnh sát và bán được gần 30 nghìn đô (hơn 680 triệu đồng) tại một phiên đấu giá ở Anh. Chỉ là một tấm bưu thiếp nhưng mức giá lại vô cùng ấn tượng.

Hãng thông tấn quốc tế UPI cho biết một tấm bưu thiếp của kẻ giết người hàng loạt Jack the Ripper đã được gửi tới cảnh sát London và được bán đấu giá tại Anh ở mức gần 30 nghìn đô.                

                                               

Bưu thiếp của kẻ giết người hàng loạt được trả giá tới hơn 680 triệu đồng - 1

 Hãng bán đấu giá Grand Auctions tại Folkstone, Kent, Vương quốc Anh chia sẻ tấm bưu thiếp với kích cỡ 2.35 cm x 12 cm đã được bán với giá 29.914 đô vào hôm thứ Hai.

Nhân viên của Grand Auctions - Jonathan Riley tiết lộ tấm bưu thiếp này đã được một nhà sưu tập tư nhân của Anh đấu giá thành công. Người đã trả tiền mua tấm bưu thiếp này là một người đến từ Mỹ.

Riley chia sẻ với BBC rằng buổi đấu giá đã chứng minh "mối quan tâm đến kẻ giết người hàng loạt Ripper vẫn còn nguyên vẹn."

Danh tính của Jack the Ripper - kẻ đã giết ít nhất năm phụ nữ trong khu vực Whitechapel, Luân Đôn từ tháng 8 đến tháng 11 năm 1888, vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay. Một số thư từ và bưu thiếp gửi tới cảnh sát được ký tên "Jack the Ripper", nhưng các nhà điều tra tin rằng những chứng từ đó không đáng tin lắm.

Tấm bưu thiếp này được bán đấu giá vào ngày 29 tháng 10 năm 1888, 11 ngày trước khi Mary Kelly - nạn nhân cuối cùng của vụ giết người hàng loạt qua đời.

Kẻ sát nhân này luôn để lại thông điệp đe dọa những người phụ nữ, hắn đe dọa sẽ dùng dao lấy đi quả thận của ai đó, đồng thời không quên lưu lại một dòng chữ "Ta là Jack the Ripper."

Jonathan Riley cho biết tấm bưu thiếp đã được lưu giữ trong hồ sơ cảnh sát trước khi được đưa cho một viên cảnh sát về hưu vào năm 1966. Người vợ góa của ông đã tặng lại nó cho hãng bán đấu giá Grand Auctions, và dự kiến ​​sẽ bán được chỉ từ 816 - 1,224 đô nhưng sau đó nó lại được bán với mức giá cực sốc là gần 30 nghìn đô.

Kim cương xanh hoàng gia lần đầu được bán đấu giá sau 300 năm

Viên kim cương xanh 6,16 carat từng qua tay hoàng gia từ 4 triều đại châu Âu trong hơn 300 năm qua sẽ được bán đấu giá lần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Vũ (Theo Upi) ([Tên nguồn])
Tuyến bài Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung