Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao?

Thứ Bảy, ngày 24/12/2016 18:30 PM (GMT+7)

Về thôn Lang Viên, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang (Hải Dương), chúng tôi được người dân nơi đây chia sẻ về "dị nhân" Nguyễn Đắc Điệu (SN 1973), người từng nuốt 15 thanh kiếm cùng lúc và trở thành người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục này.

Sau nhiều lần liên lạc, PV Báo Gia đình & Xã hội mới gặp được dị nhân này khi anh đang bận rộn với công việc của một nghệ sĩ làng, chơi đàn đám cưới và phục vụ phông bạt quanh vùng.

Anh Điệu cho biết: "Cách đây 2 năm, tôi không đi biểu diễn tại các đoàn xiếc nữa, mà ở nhà cho thuê phông bạt, bàn ghế ở các đám xá và đánh đàn ocgan ở các lễ hội, lễ cưới...Tuy đã bỏ nghề, nhưng lúc nào tôi cũng nhớ và nếu có cơ hội tôi sẽ quay lại nghề này".

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 1

Anh Điệu là người nuốt được nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam. Ảnh: NVCC

Là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh em, nhưng từ nhỏ anh Điệu đã bén duyên về âm nhạc, khoảng 10 tuổi anh đi mượn các nhạc cụ về tự học và đôi lúc anh đi thổi kèn đám ma. Đó cũng là con đường dẫn anh đến với nghề xiếc và trở thành dị nhân nuốt kiếm sau này.

Chia sẻ với PV, anh Điệu kể, năm 1992, anh khăn gói vào trong tỉnh Gia Lai ở với anh trai lớn và xác định sẽ lập nghiệp nơi đây. Vào được khoảng một tháng thì có đoàn xiếc Đại Dương (TP Hồ Chí Minh) về biểu diễn. Khi đến xem, anh thấy ban nhạc thiếu người chơi đàn ghi ta, trong khi bản thân anh biết chơi loại nhạc cụ này. Thấy vậy, khi kết thúc chương trình, anh gặp trưởng đoàn xin vào ban nhạc và sau lần "sát hạch" tại sân khấu, anh được nhận vào đoàn xiếc.

"Khi chơi tại ban nhạc được 3 năm thì tôi được sư phụ dạy cho khoảng 10 môn biễu diễn, trong đó có nuốt kiếm. Đây cũng là môn khó nhất, không phải ai cũng học được. Ngoài sự khổ luyện nhiều năm, khéo léo, chính xác thì phải có sự tập trung cao độ", anh Điệu cho biết.

Khi được sư phụ truyền nghề, anh nuốt được nhiều loại kiếm có độ nhọn, hình thù và độ dài khác nhau. Lúc này, anh cùng đoàn đi biểu diễn khắp nơi và không có tỉnh, huyện nào anh chưa đặt chân đến. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài đó, anh không hề cho gia đình biết vì sợ mọi người lo lắng.

Anh Điệu chia sẻ, năm 2006, anh tham gia chương trình tìm kiếm những kỷ lục Guinness Việt Nam và anh đã nuốt được 15 thanh kiếm cùng lúc, với chiều dài 60cm, độ dầy 3,5cm tại Bệnh viện Tràng An (Hà Nội), dưới sự giám sát của máy móc y học hiện đại. Chính từ đây, anh được công nhận kỷ lục gia, là người có thể nuốt nhiều kiếm và kiếm dài nhất Việt Nam.

"Biết tin tôi trở thành kỷ lục gia về nuốt kiếm, có rất nhiều người tìm về gia đình để học, thậm chí cả người trong làng. Nhưng tôi không dám dạy cho bất kỳ một ai bởi tính nguy hiểm của nghề, quan trọng là nghề này kén người học và người học nghề với mục đích gì", anh Điệu tâm sự.

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 2

Bỏ nghề nuốt kiếm, anh Điệu trở thành nghệ sĩ làng đánh đàn đám cưới. Ảnh: NVCC

Nói về cái khó của việc nuốt kiếm, anh Điệu chia sẻ, để nuốt được một thanh kiếm dài và thành thục thì mất khoảng từ 1 đến 5 phút. Trong quá trình nuốt kiếm, vừa phải đưa kiếm vào cổ họng vừa vận nội công, ép thực quản sang một bên và không để chạm đến bộ phận này vì dễ bị tổn thương. Khi đầu kiếm xuống gần vị trí dạ dày, lại ép dạ dày sang bên trái hoặc bên phải.

Đối với loại kiếm hình cong lưỡi liềm thì quá trình ép dạ dày đi theo đường cong của kiếm. Nếu chỉ cần một sơ suất nhỏ, tâm lý không tốt, mất tập trung hay sức khỏe không ổn định là ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau khi tham gia chương trình chuyện lạ Việt Nam, anh chuyển về quê ở hẳn và được nhiều đoàn mời đi lưu diễn. Tuy nhiên, đến năm 2014, anh bỏ hẳn nghề vì gia đình động viên sợ nguy hiểm đến tính mạng, một phần do công việc bận rộn cho thuê đồ rạp bạt làm đám xá.

"Bây giờ tôi không diễn xiếc và nuốt kiếm nữa không phải vì sợ, tôi không yêu nghề mà đơn giản tôi không muốn xa gia đình và vợ con”, anh Điệu cho biết.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận về dị nhân nuối kiếm:

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 3

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 4

Túi đồ nghề gồm các loại kiếm của anh Điệu

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 5

Việc cùng lúc nuốt 15 thanh kiếm dài 60cm, dầy 3,5cm giúp anh trở thành dị nhân của nghề này

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 6

Tuy không còn biểu diễn, nhưng anh vẫn thành thục các động tác của mình

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 7

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 8

Bảng ghi nhận xác lập kỷ lục người nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 9

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 10

Từ bỏ nghề nuốt kiếm, anh ở nhà cho thuê rạp bạt và đánh đàn lễ cưới

Dị nhân nuốt nhiều thanh kiếm nhất Việt Nam giờ ra sao? - 11

Và quan trọng hơn là được ở gần vợ con.

Theo Đức Tùy (Gia đình xã hội)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang