Kỳ hoa, dị thảo xuất hiện trong Hội Hoa xuân ở Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 18/01/2017 21:00 PM (GMT+7)

Bộ sưu tập lan rừng độc đáo cùng với những cây kiểng cổ, hoa sứ bông kép nhiều màu… sẽ có mặt tại Hội Hoa xuân ở Sài Gòn trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Kỳ hoa, dị thảo xuất hiện trong Hội Hoa xuân ở Sài Gòn - 1

Gia đình gà trong Hội Hoa xuân Tao Đàn, hình ảnh thể hiện một cái Tết sum vầy, sung túc

Chiều 18.1, Ban tổ chức Hội Hoa xuân TP.HCM 2017 tổ chức thông tin Hội Hoa xuân và chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Hội Hoa xuân sẽ được tổ chức tại Công viên Tao Đàn, quận 1 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”. Hội Hoa xuân năm sẽ hội tụ hơn 4.000 hiện vật, cây cảnh, kiểng…độc đáo của khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, có bộ sưu tập lan rừng Việt Nam, bộ sưu tập sứ nghệ thuật, sứ nhiều màu, hoa anh đào xuất xứ Đà Lạt, cây me cổ thụ, cây sapoche hơn 100 trái,  cúc nhiều tầng…

Linh vật của năm Đinh Dậu 2017, gia đình gà được đặt trên bồn hoa của Hội Hoa xuân, bên dưới trang trí đồng hồ bằng hoa tượng trưng cho sự đúng giờ của tiếng gà gáy.

Kỳ hoa, dị thảo xuất hiện trong Hội Hoa xuân ở Sài Gòn - 2

Nón hoa trong Hội Hoa xuân

“Nét mới năm nay là Hội Hoa Xuân được thiết kế ý tưởng với hàng rào cây xanh thay bằng pano tạo nên sự thân thiện, nhẹ nhàng và yển chuyển. Thiết kế trục hồ dài sẽ kết hợp giữa Tết xưa và nay với thuyền ở giữa hồ. Hai bên có hoa mai kết hợp đèn led. Tại đây còn có trưng bày các loại cá quý hiếm”, ông Lê Công Phương, giám đốc công ty cây xanh đô thị TP.HCM, Phó Ban tổ chức Hội Hoa xuân cho biết.

Theo ông Phương, Ban tổ chức đã liên hệ với một nghệ nhân Việt nhập khẩu cây tùng bonsai từ Nhật Bản với dáng rất đẹp sẽ thỏa niềm đam mê cây kiểng của người dân TP. Ngoài ra, Hội Hoa Xuân có xuất hiện của 10 chú gà Tân Châu (An Giang), cá Betta, cá cảnh, quý hiếm có đuôi đẹp.

Hội hoa xuân TP.HCM năm nay sẽ được tổ chức 22.1 đến 2.2 (từ ngày 25 tháng Chạp đến mồng 6 Tết). Du khách đến tham quan sẽ có 3 cổng ra vào, giá vé người lớn 30.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

Về các điểm giữ xe, giá vé giữ xe khi người dân đến Hội Hoa Xuân tham quan, phía Sở GTVT cho biết, năm nay có 13 điểm giữ xe thu giá vé đúng với quy định của TP mới ban hành nhằm phục vụ cho Hội Hoa Xuân.

Kỳ hoa, dị thảo xuất hiện trong Hội Hoa xuân ở Sài Gòn - 3

Những chú gà con được tạo hình ngộ nghĩnh xuất hiện trong Hội Hoa xuân 2017

“Sở GTVT sẽ áp dụng công nghệ thông tin vào lễ hội. Người dân chỉ cần vào cổng thông tin Google/Giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tienich sẽ có hướng dẫn đến các điểm vui chơi, trông giữ xe. Tại các bãi giữ xe có công bố đường dây nóng của các bãi giữ xe. Người dân chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp cho nhân viên bãi giữ xe để biết còn chỗ hay không nhằm tránh tình trạng phải chạy lòng vòng, mất thời gian”, đại diện Sở GTVT TP cho biết.

Trong năm nay, TP.HCM có 3 chợ hoa Tết cấp thành phố gồm: Công viên 23 tháng 9, công viên Gia Định và công viên Lê Văn Tám cùng 110 điểm chợ hoa Tết cấp quận, huyện. Thời gian tổ chức chợ hoa Tết diễn ra đồng loạt từ 20.1 (23 tháng Chạp) đến 12h ngày 27.1 (30 tháng Chạp) toàn bộ các chợ hoa Tết phải thu dọn sạch sẽ, trả lại mặt bằng hiện trạng. Riêng chợ hoa tết tại quận 7, 8 và chợ đầu mối nông sản Bình Điền được tổ chức từ 12.1 (15 tháng Chạp).

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tết Nguyên đán
Báo lỗi nội dung