Kiên Giang: Hơn một tháng truy bắt, vẫn còn một con cá sấu sổng chuồng chưa tìm thấy

Sự kiện: Tin nóng

Sau hơn một tháng truy bắt, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã tìm thấy 7/8 con cá sấu sổng chuồng tại Công viên văn hoá An Hòa (thành phố Rạch Giá).

Sáng 19/11, lãnh đạo Công viên Văn hóa An Hòa (thành phố Rạch Giá, Kiên Giang) cho biết, các lực lượng vừa bắt được 1 con cá sấu trong hồ nước của công viên.

Cụ thể, chiều 19/11, người dân địa phương phát hiện cá sấu xuất hiện ở hồ nước trong công viên nên đã báo ngay cho bảo vệ. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ của công viên và Chi cục Kiểm lâm cùng nhau giăng lưới vây bắt nhưng không được.

Đến nay đã bắt được 7/8 con cá sấu sổng chuồng.

Đến nay đã bắt được 7/8 con cá sấu sổng chuồng.

“Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối cùng ngày, lúc soi đèn tìm chúng tôi phát hiện cá sấu nổi lên nên đã dùng chỉa đâm và bắt được. Hiện, còn 1 con cá sấu sổng chuồng đang ở bên ngoài, đơn vị vẫn tập trung các lực lượng, phương tiện tiếp tục tìm kiếm”, lãnh đạo Công viên Văn hoá An Hoà nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, Công viên văn hóa An Hòa nuôi 44 con cá sấu phục vụ khách du lịch tham quan. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, chuồng nuôi xuống cấp, không có kinh phí sửa chữa nên cá sấu sổng chuồng ra ngoài hồ nước công viên.

Hồ nước trong công viên An Hoà rộng nên việc tìm bắt cá sấu sổng chuồng rất khó khăn.

Hồ nước trong công viên An Hoà rộng nên việc tìm bắt cá sấu sổng chuồng rất khó khăn.

Sau khi phát hiện vụ việc cá sấu sổng chuồng, chiều 12/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đã cho bơm nước, rút cạn hồ nuôi cá sấu tại Công viên văn hóa An Hòa để xác định số lượng cá sấu đã sổng ra ngoài.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong tổng số 44 con cá sấu có 8 con cá sấu đã sổng ra ngoài. Đến nay, đã có 7/8 con cá sấu sổng ra ngoài bị bắt.

Nguồn: [Link nguồn]

8 con cá sấu xổng chuồng ở Kiên Giang đã tìm lại được 4 con

Khu vực hồ nước gần chuồng cá sấu ở Công viên văn hóa An Hòa (Kiên Giang) có nhiều lục bình, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cá sấu xổng chuồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Huy ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN