Kiểm tra quán ăn trong clip có dòi bò lúc nhúc trong món hàu

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Sau khi xuất hiện clip ghi lại cảnh dòi bò lúc nhúc trong món hàu nướng tại một quán ăn Bình Dương, Chi cục An toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh đã kiểm tra đột xuất quán ăn trên.

Kiểm tra quán ăn trong clip có dòi bò lúc nhúc trong món hàu - 1

Món hàu nướng có dòi (ảnh cắt từ clip)

Ngày 20/5, bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thông tin về vụ việc clip ghi lại hình ảnh món hàu nướng có dòi còn sống bò lúc nhúc tại một quán ăn được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào ngày 19/5.

Theo Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, sau khi nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thành lập đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất cơ sở trên. Cơ sở để xảy ra vụ việc là quán ăn thuộc phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Kiểm tra quán ăn trong clip có dòi bò lúc nhúc trong món hàu - 2

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất quán ăn có dòi bò trong món hàu nướng

Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã kiểm đột xuất quán ăn trên. Qua kiểm tra, cơ sở này xuất trình đầy đủ đủ giấy tờ pháp lý về điều kiện về an toàn thực phẩm, thực hiện chế biến đúng quy trình.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc về món hàu nướng sẵn có dòi còn sống bò bên trong, chủ cửa hàng có ra xin lỗi khách và không tính tiền.

Về nguyên nhân vì sao có dòi còn sống bên trong món hàu nướng, Sở Y tế cho biết, cơ sở này biết lỗi của mình nhưng không phát ngôn gì với khách. Sở Y tế đã yêu cầu cơ quan liên quan truy xuất nguồn gốc thực phẩm món ăn. Việc này nhằm xác định nguồn gốc hàng có đủ tính pháp lý, được bảo quản như thế nào và có đảm bảo không. Sau khi có kết quả cụ thể thì sẽ căn cứ vào đó để xử lý.

Ngoài ra, Sở Y tế Bình Dương cũng khuyến cáo, các cơ sở buôn bán, quán ăn hải sản trên toàn địa bàn tỉnh phải kiểm tra nguồn thực phẩm phải tươi, đảm bảo vệ sinh. Đối với người dân khi đi ăn thì lựa chọn món ăn chế biến chín, nóng để ăn.

Nguồn: http://danviet.vn/kiem-tra-quan-an-trong-clip-co-doi-bo-luc-nhuc-trong-mon-hau-50202220520421170...

Hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì

Hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, nôn, ói, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu sau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Bình (Dân Việt)
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung