Hai cháu nhỏ tử vong sau khi ăn mỳ tôm xào trứng mang từ đám cưới về

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 12:35 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi ăn cỗ cưới xong, ông P. mang mỳ tôm xào trứng tại đám cưới về cho 2 cháu ăn, sau đó, 2 cháu bị ngộ độc và tử vong.

Hai cháu nhỏ tử vong sau khi ăn mỳ tôm xào trứng mang từ đám cưới về - 1

Ăn mỳ tôm xào trứng mang từ đám cưới về, 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm. Ảnh minh hoạ.

Sáng 18/5, bác sĩ Tô Đức Nguyện - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) cho biết, mới đây trung tâm có tiếp nhận cấp cứu cho 20 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới. 

Theo bác sỹ Nguyện, trong vụ ngộ độc này đã có 2 cháu nhỏ tử vong, một cháu 5 tuổi, 1 cháu 3 tuổi. Tuy nhiên, các nạn nhân đều tử vong ngoại viện.

Trước đó, ngày 13/5, một gia đình ở xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) có tổ chức đám cưới cho con và làm 17 mâm cỗ để mời khách. Đồ ăn trong đám cưới đều do người trong xóm tự nấu, gồm các món như đậu phụ, thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ....

Tại đây, sau khi ăn cỗ cưới xong, ông L.T.P. mang thức ăn tại đám cưới (món mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là L.T.P. và L.A.Q. ăn. Tuy nhiên, do thức ăn bị ôi thiu, người nhà phát hiện triệu chứng ngộ độc muộn, không đưa đi cấp cứu kịp thời nên 2 cháu đã tử vong.

Với những người khác, sau khi ăn cỗ 1 ngày, có khoảng 20 người bị các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Đến chiều 15/5, khi các triệu chứng ngày càng tăng nặng những người bị ngộ độc được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc khám, cấp cứu. Tại trung tâm y tế qua thăm khám các bác sĩ đã sàng lọc, phân loại bệnh nhân, những trường hợp nhẹ được cho thuốc về điều trị ngoại trú, trường hợp nặng được cho nhập viện điều trị.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-chau-nho-tu-vong-sau-khi-an-my-tom-xao-trung-mang-tu-dam-cuoi-ve-502021185...

Vụ 2 chị em tử vong sau khi ăn cháo gà: Phân viện Khoa học hình sự vào cuộc

Phân viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đang vào cuộc làm rõ vụ hai chị em tử vong sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Ngộ độc thực phẩm
Báo lỗi nội dung