Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay

Một bức tượng Ai Cập đã tự xoay 180 độ, dần quay mặt vào phía trong mà không hề có ai tới gần. Đó là 1 trong 5 clip ấn tượng nhất tuần qua do Youtube bình chọn.

1. Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay

Vừa qua, những người phụ trách của bảo tàng Manchester (Anh) đang đau đầu tìm cách lý giải cho hiện tượng: một bức tượng Ai Cập đã tự xoay 180 độ, dần quay mặt vào phía trong mà không hề có ai tới gần.

Bức tượng này cao khoảng 25,4cm, có niên đại từ năm 1800 TCN, đó là vật hiến tế cho thần Osiris - vị thần của thế giới bên kia - được tìm thấy trong lăng mộ xác ướp hơn 80 năm về trước.

Các chuyên gia đã quyết định đặt camera theo dõi bức tượng trong nhiều ngày liền và sửng sốt khi thấy bức tượng rõ ràng xoay 180 độ. Theo clip ghi lại thì bức tượng đứng im vào ban đêm và bắt đầu xoay tròn vào ban ngày. Hiện các nhà khoa học cùng giáo sư vật lý Brian Cox vẫn đang cố gắng để giải thích hiện tượng trên.

Clip đã thu hút gần 4 triệu người truy cập kể từ khi được đăng tải.

Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay - 1

2. Tên lửa Nga phóng 3 vệ tinh nổ tung trên bầu trời

Tên lửa của Nga mang theo 3 vệ tinh của hệ thống định vị toàn cầu Glonass đã phát nổ ngay sau khi rời khỏi bệ phóng tại trung tâm vũ trụ ở Kazakhstan. Khoảng cách tên lửa Proton-M gặp sự cố và phát nổ trên không được ghi lại và truyền trực tiếp trên truyền hình Rossyia 24.

Đây là lần thứ hai tên lửa Proton-M với động cơ đẩy DM-03 bị rơi sau khi rời khỏi bệ phóng trong vòng 3 năm qua. Nga đã mất 3 vệ tinh Glonass vào tháng 12/2010, khi tên lửa Proton-M chở theo các vệ tinh này đổi hướng và lao xuống Thái Bình Dương. Tên lửa này cũng sử dụng động cơ đẩy DM-03 do công ty Energia sản xuất.

Clip thu hút hơn 3,3 triệu người xem trong tuần qua.

Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay - 2

3. Rory McIlroy đánh golf cùng robot

Vận động viên nổi tiếng Rory McIlroy đã trổ tài đánh golf của mình cùng với một chú robot.

Clip đã thu hút gần 2,5 triệu người truy cập trong tuần qua.

Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay - 3

4. Điểm danh những thức ăn có nhiều calo

Một đoạn clip giới thiệu các thực phẩm chứa nhiều calo, tốt cho sức khỏe đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Clip đã thu hút hơn 2,5 triệu người xem trong tuần qua.

Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay - 4

5. Phá vỡ kỉ lục chạy bộ

Robert Gill Arizona Cardinals đã phá vỡ kỉ lục của chính mình khi chạy đua cùng chiếc máy tập thể dục để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải 2013.

Clip đã thu hút hơn 2,4 triệu người xem kể từ khi được đăng tải.

Kì lạ bức tượng Ai Cập tự xoay - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyết Ninh ([Tên nguồn])
Những clip ấn tượng nhất tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN