Không khí lạnh tràn về gây mưa, Hà Nội giảm 7-8 độ C

Thứ Tư, ngày 10/10/2018 09:28 AM (GMT+7)

Người dân ra đường đã cảm nhận được cái lạnh do không khí lạnh tràn về khiến trời mưa và nhiệt độ giảm.

Sự kiện: Tin nóng

Không khí lạnh tràn về gây mưa, Hà Nội giảm 7-8 độ C - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do không khí lạnh tràn về.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (10/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông, một số nơi có mưa to đến rất to như: Tuyên Quang 69mm, Phú Hộ (Phú Thọ) 74mm, Minh Đài (Phú Thọ) 60mm.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hướng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng nay còn có mưa rào và dông. Nhiệt độ giảm 7-8 độ C so với hôm qua, cao nhất ngày chỉ còn khoảng 25 độ C. Đêm nay, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi, trung du có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến 13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Miền Bắc sẽ hứng bao nhiêu đợt không khí lạnh trong tháng 10?

Từ tháng 10/2018, các đợt không khí lạnh bắt đầu hoạt động mạnh dần và tác động đến miền Bắc nhiều hơn.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung