Khỏi câm điếc, cụ ông có khả năng đưa lưỡi tới mũi

Sau khi bị câm điếc, bản thân ông Tắc cũng cảm thấy sự khác lạ từ bên trong cơ thể. Sau đó, ông còn xuất hiện những khả năng khác người. Điều này khiến ai nấy đều bất ngờ nhưng không ai có thể lý giải được vì sao.

Điều đầu tiên đó là ông Tắc cảm thấy lưỡi của mình dài ra một cách bất thường. Nói về điều này, ông vui vẻ cho biết: “Ban đầu, lưỡi tôi cũng bình thường như mọi người. Nhưng sau khi bị câm, điếc khoảng một tháng, tôi thấy lưỡi mình như dài ra, liếm được cả tới đầu lỗ mũi.

Đem chuyện này khoe với mọi người, họ không tin liền bắt tôi phải làm thử để chứng kiến tận mắt. Khi thấy chuyện đó tôi làm một cách dễ dàng, nhiều người cũng dùng mọi cách làm thử nhưng mãi không được”.

Khỏi câm điếc, cụ ông có khả năng đưa lưỡi tới mũi - 1

Ông Tắc biểu diễn khả năng đưa lưỡi tới mũi.

Cũng theo ông Tắc, ngoài liếm được mũi, ông phát hiện ra mình có khả năng uống nước bằng mũi. “Đó cũng là một phát hiện mà bản thân tôi cũng phải ngỡ ngàng. Tôi tự nhiên cảm thấy hai lỗ mũi mình nở to ra, khi tắm nước dốc ngược vào mũi mà không hề bị sặc cho dù nó đã vào đầy miệng.

Không tin mình có khả năng kỳ lạ, tôi về nhà đem rượu ra thử xem. Vì rượu có men và nồng độ cồn cao rất dễ bị sặc nhưng lạ thay, tôi uống cả nửa lít rượu qua đường mũi mà vẫn không hề gì. Chỉ cần tôi bịt một lỗ, lỗ bên kia tập trung hít một hơi dài thì có khi người uống rượu bằng miệng cũng chẳng uống nhanh bằng”, ông Tắc cho biết.

Nói về ông lão đặc biệt này, ông Phạm Thiều Quang, Bí thư Chi bộ ấp Trường Khương (xã Trường Long) cũng xác nhận: “Chuyện ông Tắc bị câm, điếc trong suốt 8 năm trời bỗng nhiên khỏi sau khi nghe được tin nước nhà giải phóng đã nổi tiếng khắp trong vùng. Người già kể cho người trẻ, câu chuyện về ông Tắc cứ thế truyền tai người này sang người khác, lan ra khắp huyện Phong Điền.

Ngày ông Tắc bị bệnh, tôi cũng tầm 20 tuổi nên đủ nhận thức để nhớ được chính xác ông bị câm, điếc chỉ sau một đêm ngủ dậy. Ông là một trong những cơ sở bí mật của ngành an ninh, ngoài ra còn tổ chức cấp phát thuốc, lương thực thực phẩm, quần áo cho các chiến sĩ tham gia kháng chiến. Chính vì thế sau ngày giải phóng, ông Tắc đã được chính quyền huyện Phong Điền cấp bằng khen vì thành tích hoạt động cách mạng xuất sắc”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN