Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc khiến học sinh 3 trường kinh hãi

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 19:45 PM (GMT+7)

Kho thuốc này ảnh hưởng trực tiếp tới học sinh của 3 trường là THCS Phổ Ninh, trường Tiểu học Phổ Ninh và một trường mầm non.

Sự kiện:

Tin ngắn

Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc khiến học sinh 3 trường kinh hãi - 1

Kho thuốc bảo vệ thực vật nằm ngay trong khuôn viên trường học

Can nhựa, chai lọ và bao tải chứa thuốc trừ sâu. Mùi hôi bốc lên nồng nặc. Kho chứa thuốc trừ sâu này nằm ngay trong khuôn viên trường THCS Phổ Ninh, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ. Thời gian trước không nghe mùi hôi nhưng trong đợt mưa bão vừa qua, sau khi mái ngói nhà kho bị vỡ, mưa dột xuống kho chứa nên kho thuốc bảo vệ thực vật, chủ yếu trữ thuốc trừ sâu này bốc mùi nghiêm trọng, gây lo lắng cho học sinh và giáo viên.

“Có kho thuốc bảo vệ thực vật trong trường nên tụi em rất lo lắng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của tụi em” - em Nguyễn Phan Ánh Nguyệt – Học sinh trường THCS Phổ Ninh nói.

“Rất nồng, hôi và rất khó chịu. Em cảm thấy mệt mỏi và không tập trung học được” - em Huỳnh Đoàn Minh Khôi lo lắng.

Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc khiến học sinh 3 trường kinh hãi - 2

Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc khiến học sinh 3 trường kinh hãi - 3

Bên trong là những can nhựa, bao tải chứa thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật bốc mùi nồng nặc

Trường THCS Phổ Ninh đã quán triệt cho trên 300 học sinh của trường không đến gần khu vực kho chứa thuốc trừ sâu này để đảm bảo an toàn. “Kho thuốc này nằm trong khuôn viên của trường sẽ ảnh hưởng tới việc dạy và học và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh. Cái này nhà trường cũng rất mong muốn các cấp lãnh đạo xử lý kho thuốc này càng sớm càng tốt” - ông Lê Hoàng Minh – Hiệu trưởng trường THCS Phổ Ninh nói.

Ông Trần Huỳnh Kiên – Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh cho biết, UBND xã Phổ Ninh và phòng tài nguyên và môi trường huyện Đức Phổ cũng đã đi kiểm tra thực tế. Theo đó, dãy nhà kho này trước đây là kho lưu chứa nông sản cũ của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phổ Ninh, được xây dựng vào năm 1985 để chứa lúa và các sản phẩm nông sản. Đến năm 1999, Hợp tác xã đem toàn bộ thuốc bảo vệ thực vật tại các nơi khác về đây lưu, giữ và bỏ không sử dụng từ đó đến nay.

Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc khiến học sinh 3 trường kinh hãi - 4

Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc khiến học sinh 3 trường kinh hãi - 5

Mặc dù có biển cảnh báo nhưng kho thuốc vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

Hiện bên trong nhà kho còn 3 bao tải có chứa bột thuốc trừ sâu và một số chai lọ đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp tới học sinh của 3 trường là THCS Phổ Ninh, trường Tiểu học Phổ Ninh và một trường mầm non cùng hơn 100 hộ dân trong vùng.

UBND huyện Đức Phổ cũng đã chính thức có báo cáo bằng văn bản cho Sở Tài nguyên & Môi trường, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Ngãi để sớm tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, có biện pháp xử lý gấp kho thuốc trừ sâu này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/kho-thuoc-tru-sau-boc-mui-nong-nac-khien-hoc-sinh-3-truong-ki...

Phát hoảng với những ”núi rác” bốc mùi xú uế khắp phố phường Hà Nội

Nhiều ngày nay, người dân Thủ đô đang phải sống trong cảnh ô nhiễm khủng khiếp khi rác ngập ngụa, bốc mùi hôi thối...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn