Xác minh nữ công nhân mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi Bắc Giang

Thứ Bảy, ngày 22/05/2021 09:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ công nhân tại Bắc Giang mắc COVID-19 có thông tin về họ tên, quê quán không chính xác dẫn đến việc các huyện tại Yên Bái phải hỏa tốc truy tìm vì nghi ngờ bỏ trốn.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Xác minh nữ công nhân mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi Bắc Giang - 1

Lấy mẫu xét nghiệm trong bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang

UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã gửi văn bản khẩn cấp tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện, các xã, thị trấn, công an... về việc rà soát, nắm tình hình tất cả các công dân trên địa bàn có tên Hoàng Thị Thương (SN 1993, quê Yên Bái).

Công dân này bị xác định đã trốn khỏi khu cách ly ở khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) từ ngày 20/5.

Chính quyền huyện Văn Chấn xác định Hoàng Thị Thương có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh COVID-19 nên bất cứ ai phát hiện có người trùng thông tin hoặc nghi ngờ là chị Thương phải báo ngay về UBND huyện.

“Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cấp bách, đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện” - văn bản của UBND huyện Văn Chấn nêu rõ.

Một địa phương khác tại Yên Bái, huyện Văn Yên cũng gửi văn bản hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng, người dân tìm kiếm công dân tên Hoàng Thị Thương nói trên.

Văn bản của huyện Văn Yên xác định, có một số công dân đã trốn khỏi địa bàn tỉnh Bắc Giang khi có kết quả xác định nhiễm COVID-19 gồm chị Hoàng Thị Thương. Do vậy, các địa phương trong huyện phải rà soát, nếu để lọt đối tượng về từ vùng dịch, Bí thư, Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Không bỏ trốn

Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã xác minh trường hợp trên và cho kết quả, chị Hà Thị Thương sinh năm 1993, quê ở Suối Đạo, Phù Nham thuộc huyện Nghĩa Lộ (Yên Bái) nhưng trước đó quê chị thuộc huyện Văn Chấn.

Qua khai thác, chị Thương cho biết mình từng lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày 17/5 tại khu phong tỏa Núi Hiếu và ngày 18/5 tại Trường Tiểu học Quang Châu.

Hồ sơ của CDC Bắc Giang thể hiện, trong lần lấy mẫu ngày 17/5 ở Núi Hiếu có trường hợp Hoàng Thị Thương quê huyện Văn Chấn; lần lấy mẫu ngày 18/5 có trường hợp Hà Thị Thương quê huyện Nghĩa Lộ.

Từ những căn cứ trên, Công an huyện Việt Yên khẳng định 2 trường hợp Hoàng Thị Thương ở Văn Chấn và Hà Thị Thương ở Nghĩa Lộ là cùng một người; hiện người này đang được điều trị tại huyện Yên Dũng, không bỏ trốn.

Nguồn: https://tienphong.vn/khan-cap-truy-tim-nu-cong-nhan-nghi-mac-covid-19-bo-tron-khoi-bac-giang-pos...

Nhập cảnh “chui” từ Lào về Hải Dương, nam thanh niên trốn khai báo làm lây lan COVID-19

Cơ quan công an xác định Tùng đã làm lây lan dịch bệnh khi có kết quả dương tính với COVID-19 nhưng lại trốn khai báo y...

Chia sẻ
Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung