Khai trừ Đảng cán bộ sàm sỡ đồng nghiệp bị phạt 200.000 đồng

Thứ Hai, ngày 13/08/2018 19:09 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Bình Triệu bị Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) khai trừ Đảng vì hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp.

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 13-8, xác nhận với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong, cho biết đơn vị vừa công bố quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Bình Triệu (chuyên viên phòng Tài chính kế hoạch huyện Triệu Phong).

"Hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu đã vi phạm vào điều lệ Đảng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Đảng viên. Sau khi có kết quả kỷ luật về mặt Đảng thì chính quyền căn cứ vào kỷ luật này để có hình thức kỷ luật tương đồng", ông Khánh nói.

Khai trừ Đảng cán bộ sàm sỡ đồng nghiệp bị phạt 200.000 đồng - 1

Trụ sở làm việc của Phòng tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong. 

Như đã đưa tin, chị NTLA (30 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong) có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Bình Triệu (39 tuổi, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) có ý định hiếp dâm mình ngay tại trụ sở làm việc.

Theo chị A., khoảng 10 giờ 15 ngày 21-6, khi chị đang ngồi một mình trong phòng làm việc tại trụ sở Phòng Tài chính-Kế hoạch thì ông Triệu từ phòng bên bất ngờ bước vào, khóa cửa và giở trò. Khi bị chị A. chống cự quyết liệt thì ông Triệu đã cắn, bóp cổ, cào cấu và bịt miệng không cho chị A. la lên. Một lúc sau thì chị A. vùng thoát ra được và chạy ra khỏi phòng.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ông Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị A. Tiếp đó, ông Triệu hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng nhạy cảm nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

Công an huyện Triệu Phong kết luận hành vi của ông Triệu không đủ yếu tố để cấu thành tội hiếp dâm và ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Sàm sỡ đồng nghiệp, sao chỉ phạt có 200.000 đồng?

Nhiều người không đồng tình với mức phạt 200.000 đồng cho hành vi dùng tay bịt miệng, cưỡng hôn, sờ soạng nơi nhạy...

Theo Nguyễn Do (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung