Kết quả xét nghiệm 143 người liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 12:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang bước đầu đã xác minh được 143 người có liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Kết quả xét nghiệm 143 người liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang - 1

Người tiếp xúc với các ca nhiễm COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa NLĐ.

Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 số 673 và 674 mới được công bố tại Bắc Giang, sáng 6/8, ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho hay, bước đầu, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 143 đối tượng là F1, F2 của 2 ca bệnh.

Số người này chủ yếu ở các huyện Sơn Động, Lạng Giang và TP Bắc Giang. Tất cả đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

“Đến 6 giờ sáng 6/8, 143 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, các huyện, TP đang tiếp tục rà soát kỹ những trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh để ngăn chặn sự lây lan”, ông Hiệu chia sẻ.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang thông tin thêm, từ ngày 12/7 đến nay (6/8), toàn tỉnh đã rà soát được 4.846 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, trong đó còn 2.587 người chưa qua 14 ngày. Trong số này có 183 trường hợp cách ly tập trung; 9 người cách ly tại cơ sở y tế; còn lại cách ly ở nhà dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 5/8, Bộ Y tế đã công bố 2 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang gồm bệnh nhân số 673 và 674. Hai người này là mẹ con, có đi du lịch cùng một đoàn 21 người vào Đà Nẵng từ ngày 21-24/7, sau đó trở về địa phương, có tiếp xúc với nhiều người.

Ngay khi phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế đối với xã Yên Định (huyện Sơn Động) – nơi cư trú của 2 ca bệnh. Đồng thời, yêu cầu các huyện, TP khoanh vùng những nơi 2 ca bệnh từng đi đến, rà soát những người tiếp xúc để tiến hành cách ly, xét nghiệm.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu từ 6/8/2020, tất cả người dân Bắc Giang khi đi ra khỏi nhà, đi trên các phương tiện giao thông, ra nơi công cộng, đến các địa điểm đông người, vào các cơ quan, xí nghiệp, công trường xây dựng, bệnh viện, trường học... bắt buộc phải đeo khẩu trang; người vi phạm bị xử phạt theo quy định; hạn chế tối đa tập trung đông người.

UBND huyện, thành phố chỉ đạo xã phường, thị trấn thành lập tổ công tác để tăng cường kiểm tra phòng dịch tại các nơi công cộng (chợ, bến tàu, xe, siêu thị...); trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm.

Tuyên truyền vận động người dân trong thời gian trước mắt tạm thời chưa nên tổ chức tiệc cưới; đám hiếu tổ chức gọn nhẹ, chủ nhà phải phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-xet-nghiem-143-nguoi-lien-quan-den-2-ca-nhiem-covid-19-tai-bac-giang-5...

Những 'chiến binh' CDC Đà Nẵng quay cuồng truy vết virus chết người

Trong vòng hơn 10 ngày qua, kể từ khi Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 mới đầu tiên, trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC)...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung