Jetstar nói gì vụ máy bay đi Nội Bài hạ cánh ở Cát Bi?

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 14:40 PM (GMT+7)

Tối qua, hai chuyến bay của Jetstar Pacific từ Nha Trang và TP.HCM đi Hà Nội bất ngờ hạ cánh xuống Hải Phòng.

Sự kiện:

Tin ngắn

Jetstar nói gì vụ máy bay đi Nội Bài hạ cánh ở Cát Bi? - 1

Hai chuyến bay của Jetstar Pacific từ Nha Trang và TP.HCM đi Hà Nội bất ngờ hạ cánh xuống Hải Phòng

Tối qua (10/6), hai chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khởi hành từ Nha Trang và TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội thay vì hạ cánh tại sân bay Nội Bài như dự kiến lại hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Jetstar cho biết đây là tình huống bất khả kháng. Nguyên nhân là do thời tiết quá xấu. Cụ thể, theo đại diện hãng này, chuyến bay mang số hiệu BL504 cất cánh từ sân bay Cam Ranh dự kiến hạ cánh tại Nội Bài lúc 20:45, gần với chuyến bay BL806 từ sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến hạ cánh lúc 21:00.

Tuy nhiên, cả 2 máy bay sau khi tiếp cận khu vực sân bay Nội Bài thì gặp thời tiết xấu, mưa lớn không đủ tiêu chuẩn an toàn để hạ cánh. Cơ trưởng đã phải bay vòng chờ thời tiết tốt hơn nhưng sau đó vẫn không bảo đảm tiêu chuẩn thời tiết để hạ cánh vì vậy chuyến bay buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay dự bị là Cát Bi - Hải Phòng.

Sau khi hạ cánh xuống Hải Phòng, chờ thời tiết tại Nội Bài tốt lên, chuyến bay BL806 chở 186 khách đã tiếp tục cất cánh đi Hà Nội lúc 22h40, chuyến bay BL504 chở 166 khách cũng cất cánh lúc 23h10 tối 10/6.

Thông tin Jetstar Pacific cho biết, theo kế hoạch đã thiết lập, 2 máy bay sau khi đến Nội Bài sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay BL819/BL555/BL556 và một số chyến khác tiếp theo, do thời tiết xấu phải chuyển hướng hạ cánh Hải Phòng nên các chuyến bay xuất phát từ Nội Bài và một số chuyến khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, chậm nhiều giờ.

Gửi lời xin lỗi đến các hành khách bị ảnh hưởng, Jetstar Pacific cũng mong hành khách chia sẻ vì lý do bất khả kháng thời tiết để bảo đảm an toàn bay.

Trong thời gian gần đây, ở nhiều khu vực thường có mưa giông vào chiều tối ảnh hưởng khá nhiều đến các chuyến bay. Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay thay đổi vì lý do bất khả kháng như thời tiết.

Xác minh thông tin “máy bay hạ cánh làm thủng mái nhà dân”

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện đơn vị đang kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, khai thác tàu bay để xác minh...

Theo T.Bình (Báo Giao thông)

sự kiện Tin ngắn