HS lớp 6 uống thuốc độc tự tử: Cơ quan chức năng vào cuộc

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 09:16 AM (GMT+7)

Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Liên quan đến cái chết của cháu Phạm Nguyễn T.L., học sinh trường THCS An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, ông Lâm Hoàng Khải, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), cho biết: “Phòng GD-ĐT chỉ quản lý về mặt chuyên môn giảng dạy, còn quản lý con người là của chính quyền. Vụ việc ở Trường THCS An Thạnh Nam chúng tôi biết nhưng không thuộc thẩm quyền của mình. Khi nào có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ có ý kiến sau”.

HS lớp 6 uống thuốc độc tự tử: Cơ quan chức năng vào cuộc - 1

Di ảnh của cháu L.

Gia đình anh Phạm Ngọc T. cho biết cháu L. mất ngày 29/11, đến sáng 2/12, đại diện nhà trường và chính quyền địa phương đã tới thăm, chia buồn cùng gia đình. Nhiều người dân ở ấp Võ Thành Văn cho rằng việc đại diện trường cùng chính quyền địa phương đến thăm, chia buồn với gia đình anh T. là quá muộn.

Lý giải về việc này, ông Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam cho biết: “Do sự việc xảy ra vào ngày cuối tuần, hơn nữa, vào thời điểm này, chúng tôi rất bận với các cuộc họp cuối năm nên chưa đến chia buồn cùng gia đình cháu L. ngay được”.

Cũng theo ông Dũng, chính quyền địa phương rất lấy làm tiếc khi trên địa bàn vào cuối năm lại xảy ra chuyện đau lòng như thế. “Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ làm việc với hiệu trưởng nhà trường để xem xét, chấn chỉnh thái độ của thầy cô giáo trong giảng dạy cũng như giao tiếp với học sinh” – ông Dũng trần tình.

Được biết, gia đình anh T. rất khó khăn. Thậm chí, không có tiền mua quan tài cho cháu L. nên bà con phải dùng mấy tấm ván ghép lại làm áo quan cho cháu.

Liên quan đến vụ việc, thầy Lê Huê Luân, Hiệu trưởng trường THCS An Thạnh Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất buồn khi ở trường mình xảy ra chuyện này. Chúng tôi đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Biết hoàn cảnh gia đình em L. khó khăn nên chúng tôi đã vận động giáo viên, học sinh đóng góp, ủng hộ giúp đỡ gia đình em".

Theo Minh Sơn (Khám phá)