Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m

Thứ Hai, ngày 05/11/2018 17:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại hiện trường vụ hai phu vàng mắc kẹt ở hang Cột Cờ, xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình), hàng chục công nhân và lực lượng chức năng đang bổ sung máy hút nước và bùn để tìm người.

Sự kiện: Tin nóng, Hòa Bình

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 1

Sáng 5/11, tại hàng Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông (Lạc Thuỷ, Hoà Bình), lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tổ chức hút bùn, nước để tìm kiếm hai phu vàng bị kẹt. . 

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 2

Là một trong những người phát hiện sự việc, chị Quách Thị Niển - người địa phương cho biết, sáng sớm 4/11, khi đang làm việc tại nhà bất ngờ lực lượng chức năng được báo tin về vụ việc vỡ hàng nước Cột Cờ khiến hai phu vàng mắc kẹt bên trong. Hàng chục cảnh sát được huy động tới hiện trường bảo vệ. 

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 3

Tại hiện trường sáng 5/11, nhiều máy xúc, máy bơm nước công suất lớn được huy động tham gia cứu hộ. 

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 4

 Ngoài công nhân khai thác vàng, chính quyền địa phương huy động hơn 100 cán bộ công an, quân đội, cứu hộ sử dụng nhiều máy bơm nước hút bùn tìm kiếm hai nạn nhân.

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 5

Một người dân khác xin giấu tên thông tin, trước đó, hàng ngày tại khu vực này có hàng chục công nhân hoạt động khai thác vàng tại hàng Cột Cờ cùng nhiều máy xúc, xe tải phục vụ khai thác. Chủ mỏ vàng này là ông Bạch Xuân Hưng người địa phương. Mỏ khai thác vàng này hoạt động trái phép từng bị xử phạt hành chính nhưng vẫn tái diễn khai thác vàng.

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 6

Cửa hang Cột Cờ, nơi xảy ra vụ hai phu vàng bị mắt kẹt. 

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 7

Lực lượng chức năng lắp hệ thống máy hút bùn.

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 8

Lối vào mỏ vàng dưới chân núi Cột Cờ.

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 9

Ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông (Lạc Thuỷ, Hoà Bình) cho biết, đến sáng 5/11, nước tại hang vàng ở Thôn Lộng đã được hút cạn. Tuy nhiên, do trong hang còn nhiều bùn đất nên lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí 2 phu vàng gặp nạn.

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 10

Hai người mắc cạn là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ). 

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 11

Theo ông Hán, vị trí hai phu vàng gặp nạn cách cửa hang khoảng hơn 100m. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đang thực hiện giải pháp dùng máy bơm công suất lớn để hút bùn loãng từ trong hang ra ngoài cho đến khi tiếp cận được vị trí hai phu vàng gặp nạn. 

Hiện trường tìm kiếm 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang sâu hơn 100m - 12

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực xảy ra sự cố có bãi đất rộng hàng nghìn m2. Cách cửa hàng khoảng vài chục mét, chủ mỏ vàng dựng lán cho công nhân. Tại đây cũng là nơi các công nhân sơ chế, cô vàng cám sau khi khai thác được. Sau khi xảy ra vụ hai phu vàng mắc kẹt, khu lán này đã bị phá hủy.

Khoảng 2h ngày 4/11, hai phu vàng đang khai thác vàng trong hang đá tại một mỏ vàng khai thác trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình thì bất ngờ bờ hồ nước ngoài cửa hang vỡ, nước cuốn theo đất đá trào vào hang bịt kít lối ra ngoài, khiến 2 phu vàng bị mắc kẹt bên trong. Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Công an, quân đội tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang suốt đêm

Hơn 100 người gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hộ cứu nạn dùng máy hút nước, bùn từ hang ra ngoài nhằm tìm kiếm...

Chia sẻ
Theo MẠNH THẮNG - NGUYỄN HOÀN (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung