Hơn 400 tỷ làm 2,4km đường, người Sài Gòn thoát cảnh ngập nước, kẹt xe

Sự kiện: Tin nóng

Với kinh phí hơn 400 tỷ đồng bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng, dự án nâng cấp mở rộng đường Tô Ký (Hóc Môn, TP.HCM) giúp người dân thoát khỏi cảnh kẹt xe, ngập nước.

Hơn 400 tỷ làm 2,4km đường, người Sài Gòn thoát cảnh ngập nước, kẹt xe - 1

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký dài 2,4km, có chi phí xây dựng 217 tỷ đồng và kinh phí giải phóng mặt bằng 204 tỷ đồng.

Sáng 3/10, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông công cộng TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ giao lộ Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu, huyện Hóc Môn).

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký dài 2,4km, có chi phí xây dựng 217 tỷ đồng và kinh phí giải phóng mặt bằng 204 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 10/2017, với 5 gói thầu. Đến nay, sau 3 năm thi công dự án đã về đích, giúp giải quyết tình trạng kẹt xe, ngập nước ở khu vực đường Tô Ký.

“10 năm nay khu vực đường Tô Ký đoạn qua huyện Hóc Môn có bề rộng khoảng 7m cho 2 làn xe, nay được nâng cấp mở rộng lên 25m với 4 làn xe nên bà con chúng tôi rất mừng. Giờ ra đường sẽ thoát được cảnh ngập nước, kẹt xe, lưu thông thông thoáng hơn”, chị Hoàng Thị Linh (ngụ huyện Hóc Môn) chia sẻ.

Hơn 400 tỷ làm 2,4km đường, người Sài Gòn thoát cảnh ngập nước, kẹt xe - 2

Đường Tô Ký được mở rộng lên 25m với 4 làn xe, người dân địa phương rất phấn khởi vì đã thoát được cảnh ngập nước, kẹt xe khi ra đường.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhìn nhận công trình hoàn thành là một nỗ lực lớn từ phía chủ đầu tư, chính quyền huyện Hóc Môn và các hộ dân ảnh hưởng của dự án.

“Việc khánh thành và đưa vào sử dụng một đoạn trên đường Tô Ký nhưng có ý nghĩa rất là quan trọng. Có thể nói, từ đây chúng ta có nhiều kinh nghiệm để tổ chức triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức vận động nhân dân, ủng hộ chủ trương, chính sách của thành phố”, ông Hoan chia sẻ.

Cũng theo ông Hoan, dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký là một trong những dự án giao thông trọng điểm của thành phố nhằm cải thiện tình hình giao thông, đồng thời giải quyết tình trạng ngập nước cho khu vực Tô Ký và một phần đường Đặng Thúc Vịnh.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-400-ty-lam-24km-duong-nguoi-sai-gon-thoat-canh-ngap-nuoc-ket-xe-5020203101...

Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn

Sau 4 năm khởi công, dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1” với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung