Hoãn phiên tòa xử người nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Thứ Ba, ngày 26/09/2017 12:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Do vắng mặt nhân chứng quan trọng, HĐXX TAND tỉnh Bắc Ninh đã hoãn phiên toàn xét xử bị cáo nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Ninh

Hoãn phiên tòa xử người nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh - 1

Bị cáo Phương (áo đen) và bị cáo Thuận (áo xanh nhạt) tại tòa.

Sáng 26.9, TAND tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra xét xử vụ nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, trong đó có ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú ở phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố về tội “Khủng bố”, còn bị cáo Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP.Bắc Ninh) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Bị cáo Thuận có mặt tại phòng xử khá sớm. Tới gần 8h thì bị cáo Phương được lực lượng công an dẫn giải tới tòa.

Thư ký thông báo vắng mặt 2 trong số 3 nhân chứng được triệu tập tới tòa. Trước thông tin này, HĐXX hỏi ý kiến đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh và luật sư.

Đại diện VKSND cho rằng, để đảm bảo xét xử khách quan vụ án VKS đề nghị hoãn phiên tòa vì người làm chứng quan trọng là anh Ngô Thành Sơn vắng mặt.

Tuy nhiên, luật sư lại đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa do tòa đã có giấy triệu tập hợp lệ đối với người làm chứng. Người làm chứng không đến nhưng cũng đã có đơn xin vắng mặt và lời khai gửi đến tòa, do vậy trong trường hợp cần thiết, HĐXX vẫn có thể công bố lời khai của anh Sơn mà vẫn đảm được tiến độ xét xử, cũng như khách quan của vụ án.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng anh Ngô Thành Sơn là người làm chứng quan trọng trong vụ án nên quyết định hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc chuyên kinh doanh ngành nghề vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi.

Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống, địa phận thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai (huyện Gia Bình) và xã Đào Viên (huyện Quế Võ). Tuy nhiên, tỉnh Bắc Ninh không chấp thuận vì nguy cơ gây sạt lở bờ sông.

Quá trình làm ăn, Phương quen biết với ông Ngô Thành Sơn (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu) và bị cáo

Trần Anh Thuận (Phó Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và Vận tải Khánh Nguyên).

Thấy ông Sơn được cấp phép nạo vét sông Cầu trên địa phận tỉnh Bắc Giang, Phương nghĩ tới việc nhắn tin đe dọa các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Phương bàn với Thuận mua sim điện thoại rồi đến gần nhà ông Sơn để nhắn tin đe dọa. Mục đích nhằm “đánh lạc hướng” khi lần theo vị trí thì sẽ nghĩ là ông Sơn thực hiện.

Tối 23.1, Phương nhắn 10 tin đến số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Nội dung các tin nhắn với hàm ý đe dọa.

Trong số các tin nhắn đe dọa lãnh đạo Bắc Ninh, có cả tin nhắn nhắc đến vụ nổ súng ở trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái hồi tháng 8/2016.

Ngày 16.3, Phương báo cho Thuận biết việc mình đã nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Ngày 31.3, Phương và Thuận bị bắt khẩn cấp.

Vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh: Âm mưu “gắp lửa bỏ tay người”

Phương lập kế hoạch tinh vi nhắn tin de dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh để được cấp phép khai...

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung