Đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch Bắc Ninh bị khởi tố tội “Khủng bố”

Thứ Ba, ngày 11/04/2017 17:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai nghi phạm liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã bị khởi tố, trong đó 1 người bị khởi tố tội “Khủng bố”.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Ninh

Đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch Bắc Ninh bị khởi tố tội “Khủng bố” - 1

Mục đích các đối tượng nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhằm làm ảnh hưởng tới việc khai thác cát trên sông Cầu

Chiều 11.4, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can 2 đối tượng liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các cán bộ chuyên môn của tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, đối tượng Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, trú ở Ba Đình, Hà Nội) bị khởi tố về tội “Khủng bố”, còn đối tượng Trần Anh Thuận (36 tuổi, trú ở TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bị khởi tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

UBND tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc, điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Thủ tướng Chính phủ sau đó đã yêu cầu Bộ Công an điều tra, xác minh làm rõ kiến nghị của UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo kết quả trong tháng 3/2017.

Liên quan đến sự việc, chiều 16.3, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo để công bố thông tin về việc dừng dự án nạo vét luồng lạch, tận thu cát trên sông Cầu, cũng như việc cán bộ tỉnh và địa phương bị nhắn tin đe dọa.

Trong số các lãnh đạo tỉnh, huyện thuộc Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa, có ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bị kẻ lạ mặt đe dọa từ trước Tết Nguyên Đán. Ngoài ra, lãnh đạo huyện Quế Võ, Sở Tài nguyên Môi trường cũng nhận được tin nhắn đe dọa với các nội dung như “Để yên để người khác làm ăn”, hay “Ông làm vừa phải thôi”…

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh và Cục Cảnh sát Hình sự đã làm rõ Nguyễn Trọng Phương và Trần Anh Thuận hai người liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai nghi phạm này khai nhận là người của một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát nhưng không phải người thuộc công ty được cấp phép nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.

Đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh là nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác cát của các công ty được cấp phép và tranh giành bến bãi.

Lời khai nghi phạm nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ mục đích các đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung