Hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng do mưa dông tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sự kiện: Tin nóng

Thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến hoạt động bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Thông tin từ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết trong 2 ngày 4-6 và 5-6, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã xảy ra mưa mạnh kèm dông, gió giật mạnh, tầm nhìn ngang giảm xuống còn 1.200 m.

Hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng do mưa dông tại sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Tình hình hoạt động bay lúc 19 giờ 30 phút ngày 5-6-2023. Nguồn: VATM

Theo ghi nhận của Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất, đã có rất nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu. Cụ thể, trong ngày 4-6, có 89 chuyến bay chờ, 4 chuyến bay phải chuyển hướng đi sân bay dự bị và 1 chuyến quay lại sân bay khởi hành. Trong ngày 5-6 có 46 chuyến bay chờ.

Từ giữa tháng 5, khu vực Nam Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa. Đến tháng 6, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, mưa gia tăng đều hơn trên khu vực khiến tần suất xảy ra các hiện tượng thời tiết bất lợi đối với hoạt động bay càng nhiều và khó lường hơn, kéo theo đó là ảnh hưởng đến khả năng điều hành không lưu, đặc biệt khó khăn hơn đối với sân bay có mật độ bay cao như sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Miền Bắc chìm trong sương mù, nhiều chuyến bay bị hủy, chuyển hướng

Một số sân bay khu vực miền Bắc chịu ảnh hưởng bởi sương mù mây thấp dẫn đến nhiều chuyến bay phải bay chờ, hủy chuyến, chuyển hướng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Ngọc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung