Hai người đàn ông bị phạt 15 triệu đồng vì xúc phạm CSGT trên Facebook

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 06:42 AM (GMT+7)

Hai người đàn ông ở Nghệ An vừa bị xử phạt 15 triệu đồng do có những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của CSGT trên mạng xã hội.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Hai người đàn ông bị phạt 15 triệu đồng vì xúc phạm CSGT trên Facebook - 1

Dòng trạng thái trên mạng xã hội do Nam đăng tải lên Facebook

Ngày 2/10, thông tin từ Công an TX.Hoàng Mai (Nghệ An), cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Công Nam (SN 1989, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu) và Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1979, trú tại phường Quỳnh Phương, TX.Hoàng Mai), mỗi người 7,5 triệu đồng vì hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng CSGT theo điều 66 nghị định 174 của Chính phủ.

Trước đó, vào sáng 7/9,  tổ CSGT TX.Hoàng Mai tuần tra lưu động qua Km20 Tỉnh lộ 537B thuộc phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai.

Thời điểm này, tổ CSGT  kiểm tra phát hiện xe ô tô tải do Lê Công Nam điều khiển có dấu hiệu vi phạm. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm lỗi "lắp bánh không đúng kích cỡ".

Trong quá trình làm việc, tài xế Nam đã dùng điện thoại quay lại. Sau đó Nam đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội Facebook với những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng CSGT. Khi clip này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên trong đó có những bình luận chia sẻ trái chiều như anh Nguyễn Tiến Sỹ cũng có những lời lẽ xúc phạm CSGT.

Sau khi xác định được chủ các tài khoản nói trên, Công an TX.Hoàng Mai đã mời hai người này đến cơ quan làm việc. Tại đây, Nam và Sỹ đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết gỡ bỏ những bài viết, bình luận, không tái phạm.

Dân mạng truy tìm thanh niên “trông có vẻ sang” phun nước bọt vào phụ nữ đi đường

Người đàn ông “trông có vẻ sang” với sơ mi trắng, chạy xe tay ga, nhưng lại “chơi bẩn” khi phun nước bọt vào mặt...


 

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng