Hai người bị vùi lấp dưới lớp bê tông mới đổ: 2 giây và cảnh tượng kinh hoàng

Thứ Hai, ngày 10/06/2019 18:12 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 2 giây sau tiếng gãy răng rắc, khối bê tông đổ sập xuống khiến 2 người thương vong.

Sự kiện:

Tin ngắn

Hai người bị vùi lấp dưới lớp bê tông mới đổ: 2 giây và cảnh tượng kinh hoàng - 1

Trần nhà bị sập khiến 2 người thương vong

Ngày 10/6, sau khi xảy ra vụ tai nạn sập trần bê tông mới đổ trên đường Chu Văn An (phường Phù Đổng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) khiến chủ thầu xây dựng tử vong và một công nhân bị thương, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường.

Vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc, bà Cao Thị Huyền (44 tuổi, trú phường Tây Sơn, TP Pleiku – nhân công) cho biết, mọi người bắt đầu đổ trần bê tông từ 6 giờ 30 sáng.

Đến 10 giờ 40 phút cùng ngày, khi bà đang trộn bê tông để tiếp tục đổ thì bất ngờ nghe tiếng giàn giáo đang đỡ trần bê tông bị sụt lún, nghiêng sang một bên. Sau đó bà nói mọi người dừng lại, không thi công nữa.

Ngay sau đó chủ thầu công trình là ông Huỳnh Công Bằng (54 tuổi, trú tại đường Lê Lợi, phường Hội Thương, TP.Pleiku) đi vào kiểm tra và nói mọi người gia cố thêm giàn giáo. Lúc này bà Huyền nói ông Bằng rằng không thể gia cố được nhưng ông Bằng không nghe và tiếp tục yêu cầu nhân công thực hiện.

Nhưng khi bà Huyền ra ngoài lấy thanh chéo vào để gia cố giàn giáo thì bất ngờ xuất hiện những tiếng gãy răng rắc. Ngay lập tức bà Huyền hô hoán mọi người ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng 2 giây toàn bộ khối bê tông đã đổ sập xuống. Lúc này, ông Bằng cùng người công nhân tên Nguyễn Đức Quang (52 tuổi, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) chạy không kịp nên bị đè.

“Giờ nghĩ lại tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, mọi chuyện xảy ra nhanh quá, không ai kịp trở tay ứng cứu 2 người”, bà Huyền buồn rầu nói.

Hai người bị vùi lấp dưới lớp bê tông mới đổ: 2 giây và cảnh tượng kinh hoàng - 2

Thi thể ông Bằng được cơ quan chức năng tìm thấy và đưa ra ngoài

Trước đó, vào khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp (43 tuổi, đường Chu Văn An, phường Phù Đổng, TP Pleiku) đổ bê tông trần nhà.

Lúc này chủ thầu là ông Huỳnh Công Bằng (54 tuổi, trú đường Lê Lợi, phường Hội Thương) và 13 nhân công khác cùng đổ bê tông. Trong quá trình đổ bê tông, các nhân công phát hiện một phần phía sau nhà xuất hiện sụt lún nên đã báo cho ông Bằng khắc phục phần bị lỗi.

Đến 11 giờ cùng ngày, khối bê tông bất ngờ sập khiến ông Bằng và ông Quang bị mắc kẹt.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành cứu hộ, cứu nạn. Đến 12 giờ cùng ngày, ông Quang được tìm thấy và đưa đi cấp cứu, hiện đã tỉnh táo.

Riêng thi thể ông Bằng đến 13 giờ 50 mới được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn và đưa ra ngoài.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Khối bê tông ”khủng” đổ sập, chủ thầu công trình tử vong

Trần bê tông mới đổ bất ngờ sập xuống đè 2 người, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn