Hà Nội yêu cầu khắc phục tình trạng ứ nước trên cầu Vĩnh Tuy 2

Sự kiện: Tin ngắn

Hai đơn vị xây dựng và duy tu các công trình giao thông được yêu cầu làm rõ nguyên nhân và không để tái diễn tình trạng ứ nước tại vành đai 2 trên cao.

Ngày 17/5, ông Trần Hữu Bảo, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và Ban Duy tu các công trình giao thông kiểm tra hiện trạng, xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng ứ đọng, ngập nước trên mặt cầu Vĩnh Tuy 2 dẫn tới ùn tắc giao thông.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị hai đơn vị này đưa ra giải pháp khắp phục để không xảy ra tình trạng tương tự, báo cáo Sở trước ngày 20/5.

Nước ngập trên mặt cầu Vĩnh Tuy 2 ngày 15/5. Video: Quang Ánh

Trước đó chiều 15/5, khu vực cầu Vĩnh Tuy 2 mưa khoảng 50 mm, thấp hơn khu vực Đống Đa gần 90 mm, Hoàn Kiếm hơn 76 mm. Tuy nhiên, mặt cầu đã xuất hiện tình trạng ứ đọng nước trên đoạn dài khoảng 100 m, có chỗ sâu trên 30 cm. Tình trạng này khiến giao thông trên trục vành đai 2 cũng như các tuyến phố xung quanh hỗn loạn.

Anh Quang Ánh thường xuyên lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy cho biết mặt cầu có ba làn dành cho ôtô thì nước ngập đến gần hai làn. Các xe sợ ngập nước nên nối đuôi nhau thành một hàng dài đi ở làn giáp với phần đường dành cho xe máy.

Trước đó, trong các đợt mưa đầu tháng 5, tình trạng ngập úng xảy ra ở nhiều vị trí tại vành đai 2 trên cao.

Rác trên đường vành đai 2 trên cao được Ban duy tu thu dọn ngày 9/5. Ảnh: Gia Chính

Rác trên đường vành đai 2 trên cao được Ban duy tu thu dọn ngày 9/5. Ảnh: Gia Chính

Lãnh đạo Ban Duy tu các công trình giao thông cho biết cầu Vĩnh Tuy 2 cũng như vành đai 2 trên cao đang trong giai đoạn chuyển giao từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông sang cho Sở Giao thông Vận tải quản lý. Do đó mọi trách nhiệm vận hành, bao gồm công tác vệ sinh vẫn thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông.

Trong những ngày đầu tháng 5, vành đai 2 trên cao xảy ra ra ngập úng do rác lấp các cống thoát nước. Dù không đúng thẩm quyền và trách nhiệm, để giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông, đơn vị đã chủ động đưa công nhân vệ sinh môi trường đến dọn dẹp rác.

Cầu Vĩnh Tuy 2 dài 3,5 km, rộng 19,25 m với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, thông xe tháng 8/2023 sau hơn ba năm thi công. Vành đai 2 trên cao đến Ngã Tư Sở dài 5 km chỉ dành cho ôtô.

Nguồn: [Link nguồn]

Ghi nhận trên cầu Vĩnh Tuy chiều 17/5, cả lối đi của xe máy và ô tô đều "ngập" trong rác thải, các lỗ thoát nước bủa vây là các túi nilong, cát, vật liệu xây dựng... gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân di chuyển qua cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Chính - Võ Hải ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN