Hà Nội: Xe container làm vỡ đường ống, nhiều nơi nguy cơ mất nước

Thứ Hai, ngày 03/06/2019 12:17 PM (GMT+7)

Sáng sớm nay (3/6), tuyến ống DN 1400 chân cầu vượt Phú Thụy (huyện Gia Lâm) bị vỡ do va chạm với xe container. Được biết đây là tuyến cấp nước cho các quận huyện Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông…

Sự kiện:

Tin nóng

Hà Nội: Xe container làm vỡ đường ống, nhiều nơi nguy cơ mất nước - 1

Hiện trường vụ va chạm

Sáng nay (3/6) tại cầu vượt Phú Thụy (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ vỡ đường ống dẫn nước. Tại thời điểm trên, xe container mang BKS 15C 044.77 chở cột điện bê tông với trọng tải lớn đi hướng xã Dương Xá - xã Kiêu Kỵ. Khi đi qua chân cầu vượt Phú Thụy, xe bị sụt xuống mặt đường, cùng với đó là nước chảy xối xả ra đường.

Đại diện chính quyền xã xác nhận thông tin trên và cho biết, đã huy động thiết bị để dỡ các cột bê tông và đưa được chiếc xe ra khỏi khu sụt lún. Đồng thời, đơn vị cung cấp nước sạch đã có mặt để khắc phục sự cố vỡ ống nước.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống xác nhận sự việc trên. Đồng thời cho biết đây là tuyến ống tương lai nối vào khu đô thị đang triển khai trên địa bàn huyện Gia Lâm. Do đó các khu cư dân hầu như không bị ảnh hưởng.

Hà Nội: Xe container làm vỡ đường ống, nhiều nơi nguy cơ mất nước - 2

Xe chở cọc bê tông lún sâu dưới mặt đường

Ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống nhà máy nước mặt sông Đuống cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự cố, các bên cũng đã phối hợp với nhau chặt chẽ, thông báo qua đường dây nóng cho nhau để điều tiết các phần việc liên quan. “Công ty đã phối hợp với đội công an giao thông huyện Gia Lâm phân luồng tổ chức giao thông bình thường”, ông Tuấn nói.

Về cấp nước, ông Tuấn cũng cho biết đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8h để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước. Hiện, một điểm ở Ngô Gia Tự vẫn được cấp nước bình thường, còn điểm ở Pháp Vân đang bị tạm dừng và theo kế hoạch thì đêm nay sẽ cấp nước trở lại như bình thường. Còn với các khách hàng khác, Công ty vẫn cấp nước bình thường”, ông Tuấn nói.

Lý do khiến người dân Thủ đô ”rồng rắn” xếp hàng chờ lấy nước như... thời bao cấp

Sau phản ánh của cư dân, nước sạch đã được cấp trở lại cho người dân tại khu đô thị Tân Tây Đô (Hà Nội).

Theo Hiểu Minh (Tiền Phong)

sự kiện Tin nóng