Hà Nội vận động đám cưới từ 200 xuống 5 mâm để chống dịch

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 21:10 PM (GMT+7)

Báo cáo trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, quận đã vận động một số gia đình đình tổ chức đám cưới nên tạm hoãn, chỉ tổ chức báo hỉ hoặc giảm quy mô mời khách.

Hà Nội vận động đám cưới từ 200 xuống 5 mâm để chống dịch - 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Chiều 18/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng, dự kiến trong 2 ngày 18 và 19/3, sẽ có 78 chuyến bay với khoảng trên 6.000 công dân Việt Nam từ châu Âu và các nước có dịch về Việt Nam qua các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cam Ranh, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Đến hết ngày 17/3, đã thực hiện kiểm dịch và lấy mẫu xét nghiệm cho 1.953 hành khách từ các quốc gia có dịch về sân bay Nội Bài và chuyển tới các khu cách ly tập trung theo quy định.

Để đáp ứng yêu cầu cách ly công dân trở về từ vùng dịch, UBND thành phố đã quyết định thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung để đón các trường hợp về từ vùng có dịch.

Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai) với quy mô 2.000 chỗ lưu trú. Khu cách ly này triển khai thực hiện tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 19/3, cho đến khi kết thúc dịch.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), có quy mô 800 chỗ lưu trú; triển khai thực hiện tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 20/3, cho đến khi kết thúc dịch.

Đồng thời, Bộ Quốc phòng bổ sung cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 1 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An, Binh đoàn 11 (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ lưu trú.

Đến 17h ngày 18/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận hơn 600 công dân trở về từ châu Âu và các nước có dịch qua Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Công dân trở về được đưa đến các khu cách ly tập trung theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chủ động thành lập bộ máy, tổ chức quản lý, vận hành và phục vụ khu cách ly tập trung; bố trí lực lượng điều hành và phục vụ cho khu cách ly; đảm bảo về hậu cần, phục vụ cho người cách ly và nhân viên phục vụ (giường, chiếu, nhu yếu phẩm, nấu ăn...); đảm bảo xe vận chuyển, đưa đón người cách ly; nhận và bàn giao người cách ly đúng theo quy định.

Báo cáo trong cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết, hiện có 4.010 khách du lịch trên địa bàn quận; Còn 403 trường hợp cách ly, đều có sức khỏe bình thường. Quận đã yêu cầu các cơ sở lưu trú hỗ trợ khách nước ngoài, không kỳ thị khách du lịch nước ngoài. Tập trung rà soát để bổ sung trang thiết bị, nguồn nhân lực để ứng phó với tình huống xấu.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, trong 2 ngày vừa qua UBND quận phát hiện thêm 2 trường hợp là tiếp viên hàng không tại sân bay Nội Bài tiếp xúc gần với ca dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cũng cho biết, đến thời điểm này quận đã vận động được 43 đám cưới không tổ chức diện rộng hoặc chỉ tổ chức báo hỷ, tổ chức đám cưới trong nội bộ gia tộc.

“Đặc biệt, chúng tôi đã trao đổi, tuyên truyền 1 số đám cưới từ 200 mâm xuống còn 5 mâm và được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ cao”, ông Cương thông tin trong cuộc họp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cũng đề nghị người dân cập nhật thường xuyên tinh thần ý thức tự giác, cấm hoạt động liên quan đến đông người, vận động gia đình có đám cưới, đám giỗ phải giảm. 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-van-dong-dam-cuoi-tu-200-mam-xuong-5-nam-mam-de-chong-...

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 5/4

Tại cuộc họp chiều 18/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp học được...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung