Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè

Một nhóm công nhân khi đào vỉa hè đặt ống thoát nước đã phát hiện hàng trăm bộ hài cốt được chôn sâu khoảng gần 1m, sát chân cầu vượt Tây Sơn, đoạn đối diện cổng Trường Đại học Công đoàn.

Tối 2.7, theo ghi nhận của phóng viên, tại chân cầu vượt Tây Sơn đoạn đối diện Đại học Công đoàn (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội) có rất nhiều tiểu đã đựng hài cốt, đặt trong nhà tạm chờ di chuyển đi. Một số người dân biết thông tin, hiếu kỳ đứng xem, bàn tán.

Một bảo vệ thuộc Xí nghiệp Thoát nước số 4 (Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội) tại hiện trường cho biết: “Cách đây mấy hôm, khi đào cống thoát nước thì chúng tôi phát hiện gần 200 hài cốt đặt trong tiểu. Những bộ hài cốt này đã quá lâu, không còn phần xương người. Sau khi phát hiện, công ty đã cho dựng nhà tạm che mưa che nắng, chờ làm lễ, xong đưa tất cả quy tập tại nghĩa trang Yên Kỳ”.

Ông Tại (sống ở đây từ nhỏ, hiện làm lái xe ôm) cho biết: Trước đây khu này gọi là ấp Thái Hà, từ Ô Chợ Dừa về đây là ngoại thành và toàn bộ khu vực vườn hoa này trước kia là nghĩa trang cách gò Đống Đa không xa. Qua nhiều đời, nghĩa trang bị lãng quên.

“Trước mở con đường từ đầu vườn hoa đến cuối vườn hoa đã phát hiện rất nhiều hài cốt, chở một xe tải đầy mới hết”, ông Cao Bá Hùng (lái xe ôm nhiều năm ở khu vực này) cho hay.

Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 1
Khu vực đào đường ống thoát nước tại vỉa hè trên đường Tây Sơn, đối diện cổng Trường Đại học Công đoàn, phát hiện gần 200 hài cốt.
Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 2
Những hài cốt khi được các công nhân phát hiện cách mặt đất khoảng gần 1m.
Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 3
Những chiếc tiểu đựng hài cốt được che bạt cẩn thận.
Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 4
Có những chiếc tiểu đã bị vỡ.
Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 5
Mấy chục hài cốt đã được đặt vào tiểu mới chờ đưa đi tập kết tại nghĩa trang Yên Kỳ( Ba Vì, Hà Nội).
Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 6
Những chiếc tiểu mới đặt dưới chân cầu vượt.
Hà Nội: Phát hiện gần 200 hài cốt khi đào vỉa hè - 7
Một số người dân ngồi đợi xe buýt phát hoảng khi nhìn thấy nhiều tiểu xếp dưới chân cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN