Hà Nội: Hàng nghìn hộ dân lại bị mất nước

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 14:50 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc VIWACO - đơn vị bán nước cho các hộ dân trên cho biết, nguyên nhân bởi đường ống nước yếu hơn ngày thường.

Sáng nay 13/1, cuộc sống hàng nghìn hộ dân quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai (Hà Nội)… lại bị đảo lộn vì mất nước sạch.

Nhiều người dân ở các quận trên cho hay, ngay từ sáng sớm ngày 13/1, đường nước của các hộ gia đình trên bị ngắt. Để kịp giờ đi làm và con đến lớp, anh Nguyễn Văn Thắng ở Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội)  buộc phải chạy ra cửa hàng mua bình nước khoáng 20l về dùng. Đến trưa nay 13/1, nhiều người dân ở Quận Thanh Xuân vẫn chưa có nước trở lại.

Sự cố mất nước khiến người dân ở quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai tỏ ra lo lắng bởi dân ở khu vực này nhiều lần mất nước do sự cố vỡ ống  dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội.

Lần gần đây nhất là ngày 16/12, đường ống nước sạch của công ty nước sạch sông Đà bị vỡ tại địa bàn xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội). Đáng lưu ý, trước đó chưa đầy một tháng, ngày 21/11, đường ống vỡ tại Km27 Đại Lộ Thăng Long. Như vậy, chưa đầy một tháng, hàng trăm nghìn người dân khu vực trên 2 lần “khát nước.

Trao đổi với phóng viên chiều 13/1, ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO) phủ nhận thông tin vỡ ống dẫn nước. Theo ông Việt, nguyên nhân có thể do các nhà máy cấp nước bảo dưỡng, một số hạng mục để sẵn sàng phục vụ nhân dân vào dịp Tết nên nước chảy yếu đi. Do vậy, một số khiu vực, nhất là nơi cuối nguồn khó tránh khỏi tình trạng mất nước.

“Ngay sau khi có phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu các nhà máy cấp nước trở lại cho nhân dân sinh hoạt. Đến tối 12/1 và ngày hôm nay (13/1), hầu như tất cả hộ dân đã được cấp nước trở lại”, ông Việt nói.

Ông Nguyễn Anh Việt cho biết, hiện nay công ty đang ưu tiên hàng đầu phục vụ cấp nước trong tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.

Ông nói: “Đặc biệt, chúng tôi sẽ bố trí ứng trực 24/24 giờ, đảm bảo kịp thời điều tiết nước, khắc phục những sự cố về cấp nước”.

Trước đó, ngày 31/12/2013, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tuyến ống cấp nước của Nhà máy nước Sông Đà thuộc Tổng Công ty Vinaconex và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn cấp nước cho phía Tây Thủ đô Hà Nội.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)