Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 18:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu TP tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc hết dịch.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Chiều 8/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Kết luận phiên họp, ông Quý cho biết, Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, TP vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. Hà Nội đến 16/9 mới hết dịch nếu không có ca mắc mới.

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch COVID-19 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Ông Quý yêu cầu, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế: Tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…

Ngoài ra, ông Quý cũng nhấn mạnh, TP tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc hết dịch. Đến ngày 16/9, TP sẽ xem xét trên tình hình thực tế.

Ông Quý nhắc lại, Đà Nẵng vẫn là ổ dịch nên các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định.

“Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô. Chúng ta đang thấy yên ả, nhưng nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm”, ông Quý nói.

Bên cạnh đó, ông Quý cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-dung-hoat-dong-quan-bar-karaoke-den-khi-het-dich-covid-19-5020208918232...

Tròn 5 ngày, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

18h chiều 7/9, Bộ Y tế công bố Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới, số ca bệnh vẫn là 1.049.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung