TP.HCM: Quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 14:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên cạnh đó, các sự kiện tập trung đông người cũng đã được phép tổ chức bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

TP.HCM: Quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9 - 1

Quán bar, vũ trường tại TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9. (Ảnh minh họa)

Trưa 7/9, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi các sở/ban/ngành, quận/huyện, phường/xã/thị trấn về việc tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9. Khi hoạt động trở lại, những cơ sở này phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

TP.HCM: Quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9 - 2

Văn bản khẩn của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký.

Cũng kể từ thời điểm này, các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đồng thời, UBND TP.HCM yêu cầu tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-quan-bar-vu-truong-hoat-dong-tro-lai-tu-18h-ngay-7-9-5020207914162375.ht...

Bệnh nhân ở Hà Nam bất ngờ dương tính với SARS-CoV-2 khi sắp xuất viện

Sau 3 lần liên tiếp xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện ra viện, bệnh nhân COVID-19 số 620 tại...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung