Hà Nội: Đồng ý di chuyển chợ “Trời”

UBND Hà Nội vừa có văn bản đồng ý chủ trương di chuyển chợ Hòa Bình (chợ Trời) vì gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng khảo sát, điều tra tổng thể các hộ hiện đang kinh doanh trong khu vực chợ Hòa Bình. Từ đó, có phương án đề xuất, báo cáo UBND TP trong quý IV/2012.

Chợ tạm Hòa Bình là chợ tạm lớn nhất Hà Nội với khoảng 700 hộ kinh doanh và vẫn được người dân biết đến với cái tên “chợ Trời”. Hiện nay, chợ Hòa Bình đang hoạt động dưới lòng đường của nhiều tuyến phố như: phố Trần Cao Vân, Yên Bái, Thịnh Yên... Hoạt động của chợ từ nhiều năm nay đã gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông.

Được biết, từ nhiều năm trước, Thành phố đã có chủ trương di dời các chợ tạm, chợ cóc trên đường phố, song chợ Hòa Bình vẫn chưa thể di chuyển do quy mô quá lớn. Do luôn được xác định là chợ tạm nên chợ Hòa Bình không được đưa vào quy hoạch mạng lưới chợ của thủ đô.

Trước đó, UBND quận Hai Bà Trưng đã đề xuất với UBND TP Hà Nội về việc di dời chợ tạm Hòa Bình. Theo UBND quận Hai Bà Trưng, cần di dời chợ Hòa Bình để đảm bảo vệ sinh môi trường, giải quyết các vấn đề bức xúc về hạ tầng đô thị, đặc biệt là đảm bảo cho công tác phòng cháy chữa cháy trong khu vực. Cùng với việc di dời, quận Hai Bà Trưng cũng đề xuất với thành phố về địa điểm để di dời chợ Hòa Bình về khu vực chợ đầu mối Đền Lừ (thuộc địa bàn quận Hoàng Mai).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Yên (VOV Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN