Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời từ 0h ngày 26/6

Thứ Sáu, ngày 25/06/2021 17:43 PM (GMT+7)

Người dân Hà Nội được hoạt động thể dục, thể thao ở công viên, ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 06:13 28/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời từ 0h ngày 26/6 - 1

Người dân Hà Nội được hoạt động thể dục, thể thao ở công viên, ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực.

Ngày 25/6, UBND TP.Hà Nội ban hành văn bản về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Cụ thể, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, từ 0h00 ngày 26/6, UBND TP.Hà Nội cho phép một số hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực). Khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người.

Sân tập golf, sân golf, chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở. Yêu cầu khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check in). Hằng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân.

Ngoài ra, UBND TP.Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về TP. Tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản than, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Không tổ chức tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Khuyến cáo Nhân dân Thủ đô thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh trên cả nước, các địa phương vẫn còn ghi nhận các ổ dịch, chỉ di chuyển qua các địa phương còn có dịch trong trường hợp thật sự cần thiết.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-cho-phep-nguoi-dan-tap-the-duc-the-thao-ngoai-troi-tu-0h-ngay-26-6-5020...

Nữ sinh Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2, có 2 F1 ở Hà Nội

Hưng Yên vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế xác định được 30 F1, trong đó có 2 người ở Hà Nội.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung