Hà Nội chi hơn 505 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19: Ai được trợ cấp?

Nguồn kinh phí hỗ trợ do các UBND quận, huyện, thị xã chủ động tạm ứng từ các nguồn tài chính hợp pháp của ngân sách quận, huyện, thị xã.

Từ 29/4, các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại Hà Nội được nhận trợ cấp (ảnh minh hoạ)

Từ 29/4, các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại Hà Nội được nhận trợ cấp (ảnh minh hoạ)

Ngày 29/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo danh sách, có hơn 414.000 người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được nhận trợ cấp này.

Theo đó, kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng trên là hơn 505 tỷ đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ do các UBND quận, huyện, thị xã chủ động tạm ứng từ các nguồn tài chính hợp pháp của ngân sách quận, huyện, thị xã.

UBND TP Hà Nội giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện thống nhất việc hỗ trợ theo quy định, bảo đảm kịp thời, công khai và minh bạch. Giao Sở Tài chính Hà Nội bố trí kinh phí để thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

UBND Thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan chi trả cho các đối tượng được hỗ trợ bắt đầu từ ngày 29/4/2020.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện đúng đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, không để phát sinh tiêu cực. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm đối với tổ chức, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều lao động bị mất việc do Covid-19 sẽ được nhận 1,8 triệu/tháng

Chính phủ ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN