Giám định bùn mía, tìm nguyên nhân TNGT

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 00:05 AM (GMT+7)

Công an TP.Cam Ranh đã xác định hiện trường khu vực bùn đổ ra, thu mẫu vật để tiến hành giám định làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn.

Chiều 9/3, Thượng tá Đậu Quang Tuyến - Phó trưởng Công an TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết thông tin trên.

Chiếc xe ben chở bùn mía 79C-023.45 cũng đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Nhưng để xác định chiếc xe này có phải là tác nhân gây ra tai nạn hay không thì còn phải chờ kết luận giám định của Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) và khi xác định đầy đủ các yếu tố dẫn đến tai nạn mới có thể quyết định khởi tố vụ án hay không.

“Tạm giữ xe ô tô đó, chúng tôi tiếp tục làm rõ và (trước mắt) xử lý hành chính. Để xác định có tác động nguyên nhân gây tai nạn không phải chờ kết quả giám định mới có cơ sở kết luận.” – Ông Tuyến nói.

Tại Công an TP.Cam Ranh, tài xế xe benz 79C-023.45 đang bị giữ tại cơ quan Công an thừa nhận, có chở chất thải bùn mía từ Nhà máy đường Cam Ranh đến Công ty TNHH Sông Lam (trụ sở ở huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) để làm phân vi sinh. Khi đi qua đoạn đường này, do sơ xuất nên làm chất thải bùn mía bị rơi vãi xuống đường.

Giám định bùn mía, tìm nguyên nhân TNGT - 1

Giám định bùn mía, tìm nguyên nhân TNGT - 2

Mẫu bùn mía trên khúc đường xảy ra tai nạn đã được mang đi giám định để xác định nguyên nhân gây tai nạn kinh hoàng ngày 8/3 tại Khánh Hòa.

Ông Tuyến cũng cho biết thêm, khi kiểm tra xe giường nằm hàng Chánh Nghĩa 76M-1154, lực lượng chức năng không thấy hộp đen nên chưa thể biết chính xác xe này chạy với vận tốc bao nhiêu trước khi xảy ra tai nạn ở đoạn đường trên.

Tuy nhiên, Công an TP.Cam Ranh khẳng định, tài xế xe đã không làm chủ được tốc độ, lấn sang phần đường của xe 77B-00369 của hãng xe Cúc Dũng đi ngược chiều (hướng Nam Bắc) rồi đâm trực diện vào xe của hãng Cúc Dũng.

Hiện tại vẫn chưa thể khẳng định lớp bùn mía trơn trên đường có phải đã làm tài xế hãng xe Chánh Nghĩa lạc tay lái lao sang bên kia đường hay không. Mọi kết luận còn phải chờ kết quả giám định của Bộ Công an.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật cho 12 bệnh nhân bị thương nặng trong số 52 bệnh nhân của tai nạn giao thông tại Cam Nghĩa; có hai trường hợp sau mổ được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục điều trị. Những bệnh nhân bị thương nặng đều đã qua cơn nguy kịch.

Tối 8/3, thi thể các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã được người nhà đưa về quê an táng.

Đến sáng nay, tỉnh Khánh Hòa và các ngành chức năng đã hoàn tất thủ tục pháp lý, hỗ trợ gia đình đưa thi thể các nạn nhân về quê mai táng. Gia đình có nạn nhân tử vong được hỗ trợ 7 triệu đồng, giúp đỡ mỗi nạn nhân bị thương từ 2 đến 3,5 triệu đồng.

Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Bên cạnh đó, tỉnh đang phối hợp với Bộ GTVT tiến hành kiểm tra trên toàn tuyến QL 1A của địa bàn tỉnh kiểm tra về kết cấu hạ tầng giao thông, có khắc phục, xử lý những đoạn đường không đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Mai Khuê (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn thảm khốc tại Khánh Hòa
Báo lỗi nội dung