Giải mã quý ông thích khoe “của quý”

Có cảm giác như số người thích khoe “của quý” hoặc có những hành kỳ quặc liên đến tình dục ngày càng gia tăng. Các bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn đến những rối loạn này hiện vẫn chưa rõ, có ý kiến cho là do căn nguyên tâm lý, ý kiến khác thì cho là do rối loạn nhân cách.

Thông tin, dân phòng phường Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) vừa bắt quả tang ông Nguyễn Trọng P., 45 tuổi khoe “của quý” với nữ sinh làm cư dân mạng xôn xao. Nhiều người cho biết mình cũng là nạn nhân của hiện tượng “khoe hàng” này. Họ miêu tả lại cảnh mình bị tấn công bằng sự kinh tởm.

1001 kiểu khoe “gậy”

Thông tin thêm về vụ ông P. khoe “của quý” với hàng chục nữ sinh ở KTX trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, anh Huỳnh Quốc Bảo, dân phòng phường Hiệp Thành cho biết, ông P. hoàn toàn là một người bình thường, không có biểu hiện tâm thần, thậm chí ông khai mình là giáo viên.

Hiện tượng cầm “hàng nóng” giương oai như trên không chỉ xảy ra ở Bình Dương. Khi thông tin ông P. bị bắt được báo chí loan tin, một số độc giả cho biết họ từng là nạn nhân.

Một độc giả tên Lương Phú Long kể: “Hôm trước em gái tôi đi xe buýt cũng bị những kẻ này để “hàng” trực tiếp trên tay. Về nhà nó khóc cả tuần”.

Giải mã quý ông thích khoe “của quý” - 1

Dân phòng Huỳnh Quốc Bảo kể chỉ riêng ở phường Hiệp Thành anh đã bắt 3 gã khoe của quý trước mặt nữ sinh

Sinh viên Thu Sương, học trường Đại học KHXH&NV TPHCM (cơ sở ở quận Thủ Đức, TPHCM) kể ở trước cổng trường mình cũng có nhiều gã chuyên “múa gậy” khiến các nữ sinh ám ảnh.

Độc giả Thảo Chi thuật lại: Trong một lần dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư Nguyễn Thị Định – Lương Định Của (Quận 2, TPHCM), chị nghe một gã kêu: “Em ơi em!”. Khi quay lại chị thấy gã đó khoe nguyên “bộ ấm chén” của gã ra. Hoảng quá chị rồ ga chạy, gã kia liền rượt theo.

Giải mã quý ông thích khoe “của quý” - 2

KTX trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, nơi nhiều nữ sinh vừa bước ra khỏi cổng liền bị ông P. đi theo để khoe hàng

Độc giả Nguyễn Minh Tú ám ảnh nói: “Tôi đã có lần thấy 1 ông chắc khoảng 35-40 tuổi, khi đó khoảng 19h, ông ta ngồi yên sau xe đạp, tay phải cầm ghi đông, còn tay trái cầm hình dương vật to như cái gối ôm đặt ở sườn xe, vừa chạy chầm chậm vừa cười hô hố như... thần kinh! Thật sự không hiểu nổi!”.

“Đầu óc bị trục trặc”

Trao đổi về trường hợp thích "khoe hàng" TS.BS Nguyễn Thành Như, chuyên khoa Nam học từng công tác tại Bệnh viện Bình Dân và Đại học Y Dược TP. HCM cho biết cả hai trường hợp trên y học đều gọi là “bệnh lý hứng thú tình dục khác thường" (tạm dịch từ chữ paraphilic disorders).

Theo TS.BS Như, có cả trăm dạng hứng thú tình dục khác thường (dịch từ chữ paraphilia). Những người có hứng thú tình dục khác thường là những người (chủ yếu là nam giới) vẫn có nhu cầu và có quan hệ tình dục thông thường nhưng họ chỉ cảm thấy hứng thú tình dục mạnh mẽ với đồ vật (như nam giới ăn mặc đồ nữ giới), hay hoàn cảnh đặc biệt (như quan hệ với người chết, người đang ngủ), hay với cá nhân đặc biệt (ví dụ với trẻ em hay với người cao tuổi)…

Giải mã quý ông thích khoe “của quý” - 3

TS.BS Nguyễn Thành Như cho biết có thể chữa trị chứng thích khoe của quý bằng liệu pháp tâm lý hay thuốc giảm hưng phấn tình dục.

Nếu chỉ có hứng thú tình dục khác thường mà chẳng làm hại ai (ví dụ có người chỉ đạt hứng thú mạnh khi ngửi một mùi đặc biệt nào đó) thì không được xem là bệnh lý.

Những người có bệnh lý hứng thú tình dục khác thường là những người có gây ra căng thẳng (ví dụ làm các cô nữ sinh lo âu, nhìn người khác giao cấu) và làm hại người khác (như quan hệ tình dục với trẻ em). Tùy qui định cụ thể luật pháp của mỗi quốc gia mà những người này, khi bị bắt gặp có bằng chứng, được xem là có tôi hay không có tội.

Về nguyên nhân hiện tượng trên, theo BS Như, dù chưa có kết luận chính xác nhưng các nhà khoa học nghĩ là trong não của những người đó có trục trặc. Chữa trị, có thể bằng liệu pháp tâm lý hay các thuốc làm giảm hưng phấn tình dục.

Còn BS chuyên khoa Tâm thần Ngô Văn Lương gọi những người thích khoe “của quý” cho người khác thấy (thường kết hợp với thủ dâm) là những người mắc chứng “loạn dục phô bày”. Riêng trường hợp thỏa mãn tình dục bằng cách gây đau đớn về thể xác và tinh thần cho người cùng hoạt động tình dục gọi là mắc chứng “loạn dục gây đau”. Theo bác sĩ Lương, nguyên nhân dẫn đến những rối loạn này hiện vẫn chưa rõ, có ý kiến cho là do căn nguyên tâm lý, ý kiến khác thì cho là do rối loạn nhân cách.

Biến thái ở “cảnh giới cao”

Không chỉ dừng lại ở trò “vác gậy” đi ngoài đường, nhiều gã biến thái đến độ phải lọt vào vòng lao lý.

Từ thông tin tố giác công an thị xã Dĩ An, Bình Dương đã bắt thủ phạm là Lê Công Quang (SN 1988, quê Thanh Hóa) và khởi tố y về hành vi “Hiếp dâm”, “Hiếp dâm trẻ em”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Làm nhục người khác”, “cướp tài sản”.

Lấy cớ một nhóm bộ ba gồm 2 cô gái và một nam công nhân này nhìn đểu mình, Quang yêu cầu cả nhóm phải lên xe máy để gã chở đến chỗ thích hợp nói chuyện phải quấy.

Đến bãi đất trống thuộc địa phận thị xã Dĩ An, gã bắt đầu đánh tới tấp cả 3 rồi "vác" của quý ra khoe. Tiếp đó gã yêu cầu cả nhóm cởi quần áo, và làm nhục một cô gái.

Dường như chưa thỏa cơn thú tính, Quang dọa giết các nạn nhân nếu không quan hệ ngay trước mặt cho hắn xem. Khi cả hai không đồng ý, Quang dùng dây xích đánh mạnh vào bộ phận sinh dục của họ.

Quang buộc các nạn nhân đưa điện thoại di động và tiền cho hắn. Trước khi đi xe máy rời hiện trường, Quang còn lấy quần áo, túi xách của các nạn nhân đốt. Vừa đốt hắn buộc cả 3 nạn nhân trong bộ dạng không mảnh vải che thân phải chạy vòng quanh đống lửa cho hắn chiêm ngưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN